Thức uống mẹ bầu nên tránh
3 phút, 51 giây để đọc.

Khi mang thai, tất cả những thứ mẹ nạp vào cơ thể không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Do đó dinh dưỡng trong thực đơn hằng ngày về cả thức ăn, đồ uống phải được kiểm soát chặt chẽ. Loại bỏ hoàn toàn những đồ uống có hại như nước ngọt có ga và cà phê ra khỏi những thức uống hằng ngày. Những chất có hại trong các loại đồ uống này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về trí não và sức khỏe của thai nhi trong bụng mẹ. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những đồ uống có hại cho sức khỏe thai nhi mẹ bầu nên hạn chế dùng trong thời kỳ mang thai. Những điều nhỏ nhặt sẽ giúp con bạn phát triển tốt hơn nên đừng quên nhé!

Ăn uống trong thai kỳ nên cẩn thận

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học trong thời gian mang thai sẽ đóng vai trò quan trọng, quyết định cho sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Đặc biệt trong thai kỳ có một số loại thực phẩm mẹ bầu cần kiêng ăn. Để đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con. Việc ăn uống trong thai kỳ cần cẩn trọng để đảm bảo thai nhi không bị gây hại. Ngoài những thực phẩm có hại cần tránh mẹ cũng nên quan tâm đến những đồ uống hằng ngày. Tuy nhỏ nhưng nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mẹ và bé.

Những loại đồ uống mẹ bầu nên tránh

Để đảm bảo an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu cần tránh xa những loại đồ uống dưới đây:

Nước ngọt chứa đường hóa học

Nước ngọt chứa đường hóa học

Các loại nước ngọt có chứa nhiều chất ngọt nhân tạo, đường hóa học. Chúng có thể xâm nhập vào bào thai, gây dị tật bẩm sinh nếu nạp quá nhiều vào cơ thể. Không những trong thời gian thai kỳ mà người bình thường dùng nước ngọt nhiều quá cũng không tốt cho sức khỏe.

Nước ép trái cây đóng chai chứa vi khuẩn

Nước trái cây đóng chai có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và E.coli. Vì vậy, bạn cần kiểm tra nhãn mác để đảm bảo nước đã được tiệt trùng. Tuy nhiên, phụ nữ có thai nên tự ép nước hoa quả ở nhà để đảm bảo an toàn.

Trà xanh ảnh hưởng tâm lý

Trà xanh là loại thảo dược tốt cho sức khỏe với nhiều chất chống oxy hóa và dinh dưỡng. Tuy nhiên, trà xanh lại không có lợi cho phụ nữ mang thai. Nếu uống trà xanh quá nhiều có thể sẽ làm tăng mức độ của quá trình trao đổi chất nhiều hơn nữa, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm sinh lý của bà bầu cũng như gây những biến chứng nguy hiểm khác. Ngoài ra, thai phụ tiêu thụ quá nhiều trà xanh. Cản trở quá trình hấp thụ axit folic trong thai kỳ, tăng nguy cơ dị tật cho bé.

Đồ uống có ga rất nguy hiểm

Caffeine và quinine trong các loại đồ uống có ga có thể làm sảy thai, gây dị tật bẩm sinh. Chúng có thể khiến bà bầu mệt mỏi, táo bón, chán ăn. Thậm chí mắc các bệnh về tim mạch, thần kinh. Uống nhiều đồ uống có ga cũng gây khó ngủ và dễ nghiện.

Cà phê chứa caffeine

Cà phê chứa caffeine

Tiêu thụ quá nhiều cà phê khi mang thai, đặc biệt trong ba tháng đầu có thể gây sảy thai và một số vấn đề khác như giảm cân nặng khi sinh, thai chết lưu. Các nhà khoa học khuyến cáo mức độ tiêu thụ caffeine hạn chế là 200 mg/ngày. Tuy nhiên, bà bầu nên dừng uống cà phê để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Rượu ảnh hưởng đến não bộ của bé

Uống rượu trong thai kỳ có thể làm chậm sự tăng trưởng của bà bầu. Ảnh hưởng xấu đến sự phát triển não bộ của thai nhi, gây bất thường ở mặt, chậm phát triển. Em bé sinh ra cũng gặp nhiều vấn đề trong học tập, nói chuyện. Giảm khả năng tập trung, thậm chí hiếu động thái quá. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, không có mức độ tiêu thụ rượu an toàn cho phụ nữ trong khi mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *