Tháp Eiffel mở cửa đón khách du lịch trở lại
4 phút, 0 giây để đọc.

Đây là tin tức tuyệt vời cho cả khách du lịch và cả những hộ kinh doanh dịch vụ. Việc mở cửa trở lại của tòa tháp Eiffel cho phép đón khách diễn ra 4 ngày sau khi Tổng thống Emmanuel Macron công bố các biện pháp mới để ngăn chặn bùng nổ của dịch Covid – 19 với biến thể mới. Bao gồm tiêm chủng bắt buộc cho nhân viên y tế và có giấy xác nhận tiềm COVID-19 trước 2 tuần hay giấy xác nhận khỏi bệnh Covid…. bắt buộc để vào nhà hàng, khách du lịch và các địa điểm khác.

Các nhà báo từ khắp nơi trên thế giới đã có mặt khi khoảng 50 du khách. Chủ yếu là người Pháp, chuẩn bị cho chuyến tham quan trở lại này. Tuy rằng hiện nay châu Âu đã mở cửa trở lại, nhưng có vẻ như lượng khách du lịch vẫn còn hạn chế vì tình hình dịch bệnh hiện đang khá phức tạp ở nhiều nơi.

Tháp Eiffel mở cửa đón khách du lịch trở lại

Chính quyền thủ đô Paris đã cho phép tháp Eiffel đón khách du lịch từ ngày 16/7. Theo quy định mới, lượng khách ghé thăm tháp Eiffel sẽ được giới hạn ở mức 10.000 người mỗi ngày. Để đáp ứng các yêu cầu về giãn cách xã hội.

Tháp Eiffel mở cửa đón khách du lịch trở lại

Trước đó vào tháng 10/2020, ngọn tháp nổi tiếng đã đóng cửa do lo ngại về sự lây lan của dịch Covid-19. Đây là lần tháp Eiffel đóng cửa lâu nhất kể từ Chiến tranh thế giới thứ 2. Trước đại dịch, điểm du lịch này thu hút tới 7 triệu lượt khách mỗi năm.

Tháp Eiffel mở cửa trở lại là tin mừng với các hộ kinh doanh dịch vụ

Việc mở cửa trở lại mang đến niềm hân hoan cho các du khách tới thăm Paris. Và các hộ kinh doanh dịch vụ lân cận tháp Eiffel. Trả lời Reuters, một du khách tới Paris cho hay: “Chúng tôi đã chờ rất lâu để được đến Paris ngắm tháp Eiffel. Tôi đã hứa đưa con gái đến tham quan ngọn tháp này. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh khiến kế hoạch bị trì hoãn”.

Laurent Thebault, chủ 1 ki-ốt bán bánh ngọt và nước trái cây gần tháp Eiffel chia sẻ: “Thật tốt khi tháp Eiffel được mở cửa và nơi đây lại tấp nập khách ghé thăm. Dịch bệnh khiến công việc của chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề. Chúng tôi đã phải cố cầm cự qua ngày chờ đợi tin vui từ chính quyền địa phương”. Với số ca nhiễm Covid-19 giảm dần trong thời gian gần đây. Pháp đã nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng chống dịch Covid-19. Quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài. Và lệnh giới nghiêm vào ban đêm đều đã được dỡ bỏ.

Lượng khách du lịch đến châu Âu vẫn khá ít

Tuy các nước châu Âu mở cửa trở lại. Du khách vẫn cho rằng đi du lịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19 rất phức tạp. Đi kèm chính sách mở cửa là các quy định và yêu cầu khắt khe đối với du khách đến thăm châu Âu mùa Hè này. Du khách khi nhập cảnh sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm đẩy đủ vaccine ngừa Covid-19 hơn hai tuần trước khi lên đường. Hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng. Hay thực hiện tự cách ly từ 7-10 ngày… Những khác biệt trong việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh ở mỗi nước phần nào đã ảnh hưởng đến tâm lý của du khách.

Tháp Eiffel mở cửa trở lại là tin mừng với các hộ kinh doanh dịch vụ

Trả lời TTXVN, Brandon McDaniel, một doanh nhân ở Texas (Mỹ) người đã có chuyến du lịch kéo dài 5 tuần cùng gia đình ở châu Âu. Cho biết: “Một ngày bạn cần giấy tờ này, ngày khác lại cần giấy tờ khác. Khi chúng tôi đến sân bay, chúng tôi lại được yêu cầu điền vào những giấy tờ mới. Dù chúng tôi đã điền vào một số giấy tờ (trước đó)”. Các quy định nghiêm ngặt phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của du khách đến với châu Âu.

Theo kết quả khảo sát, Paris vẫn là điểm đến chính của du khách Mỹ. Tuy nhiên, Văn phòng du lịch Paris cho biết số du khách Mỹ đến Paris hiện đã giảm 85% so với mức hồi tháng 6/2019. Còn lượng du khách nước ngoài nói chung đã giảm 60%. Hy vọng việc mở cửa tháp Eiffel sẽ cải thiện tình trạng đình trệ hiện tại của ngành du lịch nước Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *