Top 7 quốc gia mở cửa trở lại đón khách du lịch đã tiêm vaccine Covid-19
4 phút, 51 giây để đọc.

Do đại dịch Covid khiến cho phần lớn việc du lịch bị đình trệ. Và việc tiêm phòng vắc- xin trở thành vấn đề quan trọng để giúp các nước có thể mở cửa đón khách du lịch trở lại. Mặc dù tỷ lệ có vắc xin đã khác nhau trên khắp thế giới. Một số quốc gia đang muốn khôi phục ngành du lịch của họ. Bằng cách mời những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ đến thăm.

May mắn thay, một số điểm đến trước đây đóng cửa với khách du lịch Mỹ đã mở cửa biên giới cho những người được tiêm chủng đầy đủ. Những du khách trở về nhà sau một chuyến đi quốc tế được yêu cầu xét nghiệm âm tính với COVID-19. Bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào. Hiện tại có nhiều quốc gia đã mở cửa để những du khách được tiêm vắc xin đầy đủ nhập cảnh. Nếu bạn quan tâm thì dưới đây là những quốc gia mở cửa chào đón du khách đã được tiêm phòng Covid – 19

Đảo Sip là điểm đến đầu tiên sẽ mở cửa đón du khách

Tháng 12/2020, quốc gia này trở thành điểm đến đầu tiên công bố kế hoạch. Cho phép những du khách tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh mà không cần kiểm dịch. Với những vị khách đã tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19. Khách du lịch sẽ không cần cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính.

Đảo Sip

Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng với những người đến từ danh sách các quốc gia an toàn theo công bố từ chính phủ như các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Danh sách này được cập nhật thường xuyên và du khách cần cập nhật tình hình trước khi có ý định ghé thăm.

Bạn có thể thăm Ba Lan khi đã tiêm phòng Covid – 19

Du khách từ các nước thuộc khối liên minh châu Âu có thể đến thăm quốc gia này. Mà không cần qua quá trình kiểm dịch bắt buộc 10 ngày nếu đã tiêm vaccine từ 28/12/2020. Những người cung cấp giấy xét nghiệm nCoV âm tính trong vòng 48 giờ tính từ lúc lên máy bay cũng được miễn cách ly.

Georgia bỏ hạn chế với khách du lịch tiêm phòng đủ

Quốc gia nằm ở ngã tư Á-Âu cũng chọn dỡ bỏ các hạn chế đối với những du khách được tiêm phòng đủ. Bộ Ngoại giao nước này gần đây xác nhận mọi du khách đã tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19 được phép nhập cảnh. Mà không cần có giấy xét nghiệm âm tính nCoV. Với những người chưa tiêm phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Được thực hiện trong vòng 72 tiếng trước khi nhập cảnh cũng như được yêu cầu làm xét nghiệm lần hai và tự trả chi phí.

Tiêm hai liều vaccine phòng dịch Covid là có thể tới Romania

Chính sách trên được áp dụng tại quốc gia này từ 18/1. Quy định mới được Ủy ban Quốc gia về Tình trạng Khẩn cấp của châu Âu (CNSU) quy định du khách. Và công dân nhập cảnh phải chứng minh đã tiêm hai liều vaccine phòng dịch.

Tiêm hai liều vaccine phòng dịch Covid là có thể tới Romania 

Liều thứ hai phải được thực hiện ít nhất 10 ngày. Trước khi đến để tránh bị cách ly bắt buộc. Những người nộp xét nghiệm PCR âm tính phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh, phải cách ly 10 ngày.

Quần đảo Seychelles miễn cách ly 10 ngày với khách du lịch đã tiêm phòng

Vào tháng 1, quần đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng này chính thức áp dụng chính sách miễn cách ly 10 ngày. Với những du khách đã tiêm phòng Covid-19. Những người đến bằng máy bay riêng phải tự cách ly và cung cấp giấy xét nghiệm nCoV âm tính. Được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Estonia bỏ yêu cầu kiểm dịch bắt buộc

Quốc gia này không chỉ bỏ yêu cầu kiểm dịch bắt buộc đối với du khách EU. Mà còn áp dụng đối với những người đã nhiễm nCoV và khỏi bệnh trong vòng 6 tháng trở lại. Nước này cũng đang chấp nhận những du khách đã tiêm vaccine từ 9 nhà cung cấp trên toàn cầu. Tuy nhiên, khách cần phải cung cấp bằng chứng chứng minh đã tiêm phòng bằng tiếng Estonia, Nga hoặc Anh.

Estonia bỏ yêu cầu kiểm dịch bắt buộc

Những người từng nhiễm bệnh và đã khỏi cần phải nộp giấy chứng nhận của bác sĩ. Cùng xét nghiệm PCR gần đây chứng minh họ không còn mang mầm bệnh. Hiện tại, khách đến nơi này phải cách ly bắt buộc 10 ngày. Ngoại trừ công dân từ các quốc gia châu Âu được coi là có nguy cơ thấp như Bulgaria, Iceland, Na Uy… Cùng giấy xét nghiệm âm tính nCoV được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến.

Iceland miễn kiểm dịch với du khách tiêm vaccine từ châu Âu

Từ 1/5, những du khách tiêm vaccine đến từ các nước thuộc liên minh châu Âu được miễn kiểm dịch. Cũng như không phải nộp xét nghiệm PCR âm tính khi nhập cảnh quốc gia này. Iceland cũng lên kế hoạch cấp giấy chứng nhận tiêm chủng trực tuyến cho công dân. Giúp họ di chuyển thuận lợi tới các quốc gia khác trên thế giới. Những du khách không tiêm phòng. Nhưng đến từ các quốc gia nằm trong danh sách an toàn đều phải làm xét nghiệm nCoV trước khi đến. Trước khi cách ly 5-6 ngày và làm xét nghiệm lần hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *