Vương quốc Anh - Bật mí 5 điều thú vị bạn chưa biết về nơi này
3 phút, 56 giây để đọc.

Bạn thực sự hiểu rõ về Vương quốc Anh như thế nào? Ngoài việc là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Và có chế độ quân chủ riêng, có rất nhiều điều về nước Anh có thể khiến bạn ngạc nhiên. Như đế chế của họ cai trị trong bao lâu, hoặc số lượng ngôn ngữ được sử dụng trên đất nước này. Từ lịch sử, văn hóa, con người, Vương Quốc Anh đã tạo ra những điều đặc biệt mà chỉ riêng nơi đây mới từ quốc kỳ tới ngôn ngữ, những lâu đài cổ kính…Có rất rất nhiều điều mà bạn chưa biết về đất nước và cong người nơi đây.

Chúng tôi quyết định thực hiện một số nghiên cứu và khám phá ra nhiều sự thật thú vị đáng để chia sẻ. Dưới đây là 16 điều bạn chưa biết về nước Anh.

Quốc kỳ anh là sự kết hợp từ ký hiệu của 3 thánh bảo hộ

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là một quốc đảo nằm ở phía Tây Bắc lục địa châu Âu. Vương quốc bao gồm 4 quốc gia: Anh Quốc, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland. Vương quốc này nằm dưới sự bảo hộ của Nữ hoàng Elizabeth II. Trên thực tế, triều đại của Nữ hoàng Elizabeth II là vương triều trường tồn nhất lịch sử thế giới . Với 69 năm trị vì và đến nay vẫn chưa kết thúc.

Quốc kỳ anh là sự kết hợp từ ký hiệu của 3 thánh bảo hộ

Đây không phải là điều thú vị duy nhất ở vương quốc này. Sau đây là những điều kỳ thú về nước Anh không phải ai cũng biết. Quốc kỳ của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland mang tên Union Jack được kết hợp từ ký hiệu của 3 thánh bảo hộ: Thánh Geogre – chữ thập màu đỏ (Anh); Thánh Andrew – chữ X màu trắng (Scotland) và Thánh Patrick – chữ X màu đỏ (Ireland). Sở dĩ xứ Wales không có mặt trong Quốc kỳ bởi lá cờ được thiết kế vào năm 1606. Dưới thời vua James I (James IV của Scotland), thời điểm này xứ Wales vẫn chưa tách ra khỏi Anh.

Ngôi làng có tên dài nhất châu Âu cũng nằm tại Vương quốc Anh

Ngôi làng có tên Llanfair­pwllgwyngyll­gogery­chwyrn­drobwll­llan­tysilio­gogo­goch được công nhận là địa điểm có tên dài nhất châu Âu với 58 ký tự. Ngôi làng này thuộc đảo Anglesey của xứ Wales. Thực chất, tên gốc của ngôi làng trong tiếng Welsh chỉ có 51 ký tự bởi chữ “ch” và “ll” là 1 chữ cái. Ấn tượng nhất châu Âu nhưng ngôi làng này vẫn chưa phải là địa điểm có tên dài nhất thế giới. Vị trí quán quân thuộc về một ngôi làng ở New Zealand với 85 ký tự.

Vòng đá Stonehenge – công trình kỷ niệm có lịch sử lâu đời nhất thế giới

Vòng đá Stonehenge tọa lạc trên đồng bằng Salisbury (Anh Quốc) là một công trình tiền sử. Theo các nhà khoa học, di tích cổ đại này có thể được xây dựng từ 2000 đến 3000 năm trước công nguyên. Điều này mang lại danh hiệu công trình kỷ niệm lâu đời nhất thế giới.

Vòng đá Stonehenge - công trình kỷ niệm có lịch sử lâu đời nhất thế giới

Dù trên nước Anh có rất nhiều vòng đá tương tự. Nhưng Stonehenge là địa điểm nổi tiếng nhất đối với khách du lịch đến thăm vương quốc này.

Nơi có lâu đài Winsor cổ nhất mà vẫn có người sinh sống

Lâu đài Winsor thuộc thị trấn cùng tên thuộc hạt BerkShire của Anh là nơi ở của nữ hoàng. Và dòng dõi hoàng tộc trong suốt 900 năm qua. Được xây dựng vào thế kỷ 11 bởi nhà chinh phạt William, đây là nơi cư trú của 39 vương triều Anh Quốc. Bên cạnh danh hiệu lâu đài cổ nhất có người cư trú. Winsor còn được vinh danh là lâu đài có diện tích sống rộng lớn nhất trên thế giới.

Scotland là nơi sáng tạo ra bộ môn đánh golf

Bắt đầu xuất hiện từ năm 1457, golf nhanh chóng được hưởng ứng và trở nên vô cùng phổ biến. Đến thời vua James II của Scotland, bộ môn này đã bị cấm một thời gian do binh lính quá mải mê chơi golf, xao nhãng việc tập luyện chiến đấu. Sân golf ở khu liên hợp St Andrews ở Fife là sân golf đầu tiên ở Scotland và cũng là sân golf lâu đời nhất trên thế giới. Trận thi đấu golf đầu tiên diễn ra vào khoảng thế kỷ 15. Cho đến nay, golf đã trở thành môn thể thao biểu tượng của Scotland.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *