VĐV Việt Nam nếu đạt thành tích cao ở Olympic 2021 sẽ được nhận 500 triệu đồng
3 phút, 30 giây để đọc.

Ngày mai, 13/7, đoàn thể thao Việt Nam sẽ làm lễ xuất quân để tham dự Olympic Tokyo 2021. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam kiêm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, ông Trần Đức Phấn cho biết đoàn phấn đấu giành huy chương tại Olympic. Đồng thời nhà tài trợ quyết định khen thưởng cho các VĐV Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic 2021.

Tại lễ xuất quân, Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI) thông báo sẽ hỗ trợ tiền thưởng cực lớn cho các vận động viên, những người sẽ giành huy chương tại Thế vận hội Olympic sắp tới. Tương ứng, SENAVI hỗ trợ 500 triệu đồng cho người đoạt huy chương vàng, 300 triệu đồng cho huy chương bạc và 200 triệu đồng cho huy chương đồng. Ngoài ra, các vận động viên nhận huy chương cũng sẽ nhận được giải thưởng từ chế độ của nhà nước và các nhà tài trợ khác.

Các mức thưởng được treo

Một nhà tài trợ đã quyết định treo thưởng cho các VĐV Việt Nam nếu giành huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại Olympic Tokyo 2020 với các mức thưởng lần lượt là: 500 triệu đồng, 300 triệu đồng và 200 triệu đồng. Tại kỳ Olympic 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã tạo nên lịch sử cho Thể thao Việt Nam. Khi anh trở thành VĐV đầu tiên đoạt HCV Olympic, thiết lập kỷ lục mới của Thế vận hội. Bên cạnh đó, Hoàng Xuân Vinh cũng giành thêm 1 tấm HCB nữa.

Các mức thưởng được treo

Thành tích 1 HCV, 1 HCB đã giúp Đoàn Thể thao Việt Nam vươn lên vị trí thứ 48/86 quốc gia; vùng lãnh thổ có huy chương trên bảng xếp hạng cuối cùng của Olympic Rio 2016. Theo kế hoạch, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Tokyo vào ngày 18/7. Bao gồm 43 thành viên. Đoàn do Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn làm Trưởng đoàn.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mỗi thành viên trong đoàn TTVN tham dự Olympic Tokyo 2021, đến thời điểm này 100% VĐV đã được tiêm đầy đủ 2 mũi Vacxin phòng Covid 19. Hiện 18 VĐV giành vé tham dự Thế vận hội có sức khỏe và chuyên môn tốt, tất cả đã sẵn sàng chờ ngày lên đường tranh tài tại Olympic Tokyo 2021.

Đơn vị tài trợ

SENAVI là trung tâm chăm sóc sức khỏe thể thao chuyên nghiệp và làm đẹp thẩm mĩ công nghệ cao. Ngoài mục tiêu chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, SENAVI còn thường xuyên đồng hành cùng Thể thao Việt Nam. Đơn vị này đã có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa. Chẳng hạn như hỗ trợ và định hướng việc làm cho các VĐV chuyên nghiệp sau khi giải nghệ; tài trợ cho các VĐV trước các đấu trường lớn

xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã tạo nên lịch sử cho Thể thao Việt Nam.

Đáng chú ý, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chính là đại sứ thương hiệu của SENAVI. Trong khi người sáng lập là bà Nguyễn Thị Nhung, HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam. Tại kỳ Olympic 2016 diễn ra tại Brazil, Đoàn TTVN giành 1 HCV; 1 HCB đều nhờ công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Tay súng kỳ cựu gốc Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tham dự Olympic Tokyo. Anh có suất mời từ Liên đoàn bắn súng thế giới.

Theo kế hoạch, đêm 18/7 đoàn TTVN sẽ lên đường sang Tokyo. Tại sân bay, các thành viên đoàn thể thao Việt Nam sẽ được xét nghiệm Covid-19. Sau khi có kết quả, đoàn trở về làng VĐV và thực hiện cách ly 72 giờ. Đồng thời làm đủ các xét nghiệm Covid-19 theo quy định của Ban tổ chức Olympic Tokyo. Trường hợp không có VĐV Việt Nam dương tính với Covid-19; các VĐV Việt Nam sẽ được chính thức tham gia tranh tài tại Olympic. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết dù Bộ VH-TT&DL không giao chỉ tiêu, đoàn TTVN vẫn đăng ký phấn đấu đoạt huy chương tại Thế vận hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *