Lỗi phong thủy phổ biến khiến tài lộc thất thoát thường gặp
4 phút, 40 giây để đọc.

Lỗi phong thủy phổ biến khiến tài lộc thất thoát thường gặp mà có lẽ bạn chưa biết. Trong việc bố trí phong thủy đôi khi vì sở thích cá nhân khiến chúng ta đã vô tình phạm lỗi phong thủy. Điều này sẽ mang tới nhiều tác hại hơn bạn tưởng tưởng. Chính vì thế hãy tìm hiểu những lỗi phổ biến trong bài trí phong thủy nhà ở để bạn có thể tránh. Vì thật ra phong thủy chính là những kiến thức khá khoa học về cách bố trí và sắp xếp đồ đạc sao cho thoáng khí. Nó sẽ giúp gia chủ có một sức khỏe tốt hơn với không khí trong lành. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những lỗi phong thủy thường gặp. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn có một không gian sống tốt hơn.

Phong thủy nhà ở là gì?

Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ sinh sống trong đó. Để được coi là hợp phong thủy, ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi. Từ địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà. Phong thủy tốt cũng có nghĩa là phương hướng nhà, đồ đạc trong nhà phải phù hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra, phong thủy nhà ở cũng nên tránh đồ nặng nề. Như trụ đá hoặc bàn ghế hình vuông. Tốt nhất, nên trang trí nhẹ nhàng, có cây xanh để tạo ra sự thư giãn cho người ở.

Treo quá nhiều gương là lỗi hay phạm trong phong thủy

Việc dùng gương trong nhà nếu không biết cách sẽ như con dao hai lưỡi. Nó có thể nhân đôi tài khí song cũng khiến nhiều sát khí phản chiếu. Hơn nữa gương mang tính âm. Nếu trong nhà âm thịnh dương suy thì vận khí theo đó cũng suy yếu. Do đó bạn cần lưu ý không nên bài trí quá nhiều gương trong nhà. Đặc biệt trong phòng ngủ, đối diện giường ngủ. Nếu không sẽ khiến vợ chồng rạn nứt, hao tổn nguyên khí.

Treo quá nhiều gương là lỗi hay phạm trong phong thủy

Nhà có quá nhiều cửa sổ dễ tạo ra thế sát trong phong thủy

Cửa sổ là nơi đón vượng khí mang lại năng lượng tươi mới cho ngôi nhà. Nhà nhiều cửa sổ không phải lúc nào cũng xấu. Nhưng dễ tạo ra các thế sát – đối xung sát khiến tài khí dễ bị tiêu tán. Điển hình có rất nhiều nhà sắp đặt cửa sổ và cửa chính đối diện nhau. Điều này sẽ khiến tiền tài, vận may tiêu tan. Vì các nguồn năng lượng ngũ hành từ cửa ra vào bị hút ra ngoài bằng cửa sổ theo một đường thẳng. Để hóa giải, bạn có thể treo một tấm rèm. Hoặc đặt một chậu cây cảnh để vượng khí được lưu lại trong căn phòng.

Ngoài ra, việc mở quá nhiều cửa sổ sẽ làm cho không khí trong nhà khó tụ. Nếu như cung vị của thành viên nào trong gia đình bị động. Thì thành viên đó trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng, khi tâm nhà bị động thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm trí bất an và tài lộc thất thoát. Tốt nhất gia chủ bố trí số lượng cửa sổ vừa phải, có kích thước hợp lý. Để các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

Tích trữ quá nhiều nước cũng là lỗi phong thủy

Nhiều người quan niệm rằng, khi trong nhà hết nước cũng đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngừng. Do vậy bạn hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp ngõ ngách trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì đây lại là việc không nên. Làm vì khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi nảy nở. Ngoài ra nếu như trong nhà tích trữ quá nhiều nước thì thuỷ khí trong nhà quá vượng. Người sống trong nhà dễ mắc các bệnh về thận, bàng quang… Bên cạnh đó, nếu trong nhà, hệ thống ống nước bị rò rỉ mà không kịp sửa chữa ngay đồng nghĩa với việc làm tiêu tan những nguồn khí tích cực, tiền tài của ngôi nhà.

Giường có 3 mặt giáp tường gây ra xung đột, bất hòa

Giường có 3 mặt giáp tường gây ra xung đột, bất hòa

Đây được coi là lỗi phong thủy phổ biến nhất trong cách bài trí phòng ngủ. Nhiều gia đình vì diện tích có hạn nên ba mặt giường của vợ chồng giáp tường. Tuy nhiên, cách bày trí này sẽ khiến gia chủ có cảm giác bị giam cầm, ngột ngạt. Thêm nữa, việc kê giường sát tường có thể gây hại đến mối quan hệ trong gia đình. Nó dễ tạo nên những xung đột, bất hòa không đáng có.

Để tiền lung tung khắp nhà cũng là một lỗi trong phong thủy

Trong các lỗi phong thủy, thì có một thói quen rất nhiều người mắc phải. Đó là hay để tiền lung tung khắp nhà. Về phong thủy điều này rất nghiêm trọng. Muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của gia chủ.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *