Đặt sai vị trí vật phẩm phong thủy sẽ gây hại
4 phút, 13 giây để đọc.

Vật phẩm phong thủy là những đồ vật vừa dùng để trang trí, vừa dùng để tạo phong thủy. Nhưng nếu bạn đặt sai vị trí vật phẩm phong thủy sẽ gây ra nhiều điều bất lợi. Những vật dụng phong thủy này thường được khai quang điểm nhãn trước khi rước về nhà. Chính vì thế theo quan niệm dân gian thì chúng cũng có năng lượng tâm linh nhất định. Nếu bạn chẳng may đặt chúng ở những nơi không được sạch sẽ hay sai phương vị. Thì những vật phong thủy này không những không mang tới tài lộc mà còn tạo ra vận xấu cho gia đình bạn. Chính vì thế khi bạn muốn bố trí một vật phẩm phong thủy nào đó. Hãy tìm hiểu thật kỹ đặc tính và phương vị phù hợp phong thủy nhé.

Vật phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy hay có tên gọi là pháp khí, đây là món đồ vật được sử dụng với mong muốn mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời nó cũng được xem là món đồ trang trí đẹp mắt trong không gian của các gia đình. Với mỗi vật phẩm phong thủy sẽ mang một ý nghĩa nhất định cho người chủ. Nếu chọn được món đồ phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc của chủ nhà. Ngược lại, nếu chọn món đồ vật không hợp phong thủy sẽ không giúp ích gì cho sức khỏe, công việc mà còn gây những hậu quả đối nghịch không thể lường trước được.

Vật phong thủy là gì?

Đặt sai cây phong thủy khiến vận khí xấu đi

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy khi trang trí cần chú ý vì những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của phong thủy. Bài trí nội thất không khéo léo sẽ khiến toàn bộ ngôi nhà bị xáo trộn hoàn toàn về mặt phong thủy. Hầu hết các loại cây xanh đều có thể đặt trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc. Đặc biệt là các loại cây phú quý như cây kim tiền, trúc phú quý, cây phát tài,… Những cây này không những có tác dụng cải thiện toàn bộ môi trường mà còn mang lại may mắn. Nhưng một số loại cây cũng rất phổ biến nhưng lại ảnh hưởng xấu đến phong thủy như cây xương rồng.

Bể cá đặt sai vị trí hỏng phong thủy trong nhà

Bể cá ngũ sắc rất thích hợp đặt ở phòng khách để thúc vượng tài khí. Hơn nữa, bản thân bể cá có giá trị “tiểu cảnh” trong phòng khách. Nhưng điều này không có nghĩa là tất cả các bể cá đều có thể được đặt trong phòng khách. Đầu tiên là kích thước, hình dáng, sau đó là số lượng cá trong bể. Đây đều là những điều cần phải chú ý. Nếu có vấn đề thì bể cá không những không mang lại tài lộc mà còn làm hỏng phong thủy trong nhà.

Tranh thư pháp và hội họa đặt sai sẽ không tốt cho vận khí

Dù là bức tranh sơn thủy mang đậm hương vị phong thủy nhất hay những bức tranh sơn dầu, tranh thêu chữ thập,… Thông dụng hơn hiện nay, chúng đều có thể được đặt trên tường phòng khách. Và xem nó như một món đồ trang trí phong thủy. Nội dung tranh thư pháp chính là yếu tố quyết định chất lượng của tranh phong thủy. Thứ hai ta cần chú ý hơn đến vị trí treo tranh thư pháp.

Gương sai chỗ phạm đại kỵ

Gương sai chỗ phạm đại kỵ

Việc sử dụng gương trong phong thủy có cả tác dụng tích cực và tiêu cực. Việc bố trí gương đúng cách có thể tăng cường hoặc cải thiện tình trạng phong thủy. Nhưng nếu bố trí không hợp lý sẽ gây hại lớn. Một trong những điều cấm kỵ khi treo gương trong phòng bếp. Chính là gương không được chiếu vào bếp lửa. Nếu gương được treo ở bức tường phía sau bếp nấu. Và thức ăn trong nồi bị chiếu vào thì thiệt hại càng lớn hơn. Đây được gọi là “Thiên Môn Hỏa”, có thể gây ra hỏa hoạn hoặc xui xẻo cho ngôi nhà. Ngược lại, nếu gương được treo trong khu vực ăn uống để phản chiếu thức ăn trên bàn, nó có ý nghĩa nhân đôi tài lộc của gia đình.

Nền của phòng bếp không được cao hơn sàn của phòng khác

Trong trường hợp này, sức khỏe của gia đình sẽ xấu đi. Nếu bạn muốn thiết kế theo cách này, bạn cũng phải thêm một ngưỡng cửa cho cửa bếp. Bếp nấu không được quá gần cửa bếp, cách xa ít nhất 2m. Điều này sẽ đảm bảo dòng năng lượng lưu chuyển đều đặn trong nhà. Hút tài lộc về cho gia chủ. Nếu sàn bếp cao hơn sàn phòng khác sẽ làm hao hụt tài vận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *