Vị trí phong thủy kiêng đặt tủ lạnh tránh tiêu tài
3 phút, 49 giây để đọc.

Trong phong thủy tủ lạnh được coi là “tài khố” của gia đình, chính vì vậy việc đặt tủ ở đâu rất quan trọng. Thông thường chúng ta hay bố trí tủ trong bếp nấu. Điều này không chỉ vì việc thuận lợi trong chế biến thực phẩm mà thật ra còn có ý nghĩa phong thủy. Tủ lạnh thuộc hành kim và thủy nên phòng bếp vượng hỏa sẽ giúp năng lượng cân bằng. Tuy nhiên vì không hiểu được ý nghĩa của tủ lạnh nên một số người đã đặt tủ sai phong thủy. Điều này khiến tài lộc của bạn hao hụt rất nhiều. Vậy vị trí nào nên tránh khi đặt tủ lạnh? Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiêng kị trong phong thủy không nên tránh nhé.

Tủ lạnh tượng trưng cho điều gì trong phong thủy

Phong thủy gọi tủ lạnh là “tài khố” (nghĩa là kho của). Do đó, nên thường xuyên để thức ăn đầy trong tủ. Kỵ để tủ trống rỗng, vì như vậy sẽ tượng trưng cho sự nghèo đói, túng thiếu… Ngoài ra tuyệt đối không để đồ vật trên nóc tủ. Việc này tưởng là vô thưởng vô phạt, nhưng phong thủy cho rằng nó ảnh hưởng đến sự tụ tài. Tốt nhất, bạn nên lau chùi sạch sẽ thường xuyên cả bên trong lẫn bên ngoài tủ. Điều này là để tài lộc sinh sôi, tránh cho vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, phát triển.

Tủ lạnh tượng trưng cho điều gì trong phong thủy

Theo phong thủy tủ lạnh thuộc Kim và Thủy. Chính vì vậy vị trí không thể tốt hơn đó là phòng bếp. Bởi bếp thuộc Hỏa nó sẽ cân bằng. Nó tạo ra không gian thịnh nhất giúp gia chủ gặp nhiều mắn, tài lộc. Tủ liên tục hoạt động. Nên phải đặt hướng lành thì tủ mới có không gian thoáng để bảo quản được thực phẩm một cách tốt nhất. Việc đặt tủ hướng lành còn giúp cho tài lộc gia chủ được tăng lên. Trong phong thủy hướng đặt tủ lạnh hợp nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam. Bởi đây được coi là hướng lành.

Vị trí kiêng đặt đặt tủ lạnh theo phong thủy

Không tủ lạnh gần lửa như bếp nấu

Không nên đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu hoặc quay vào bếp. Về cả khoa học và phong thủy đều không tốt khi đặt ở hướng này. Xét về khoa học, tủ đặt gần bếp nấu, nhiệt độ nóng rất dễ gây hỏng hóc. Về phong thủy, tủ thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau, hai mệnh này đối diện nhau hoặc quay lại nhau gây bất phân, gây loạn nguồn khí trong nhà khiến cho gia đình hay mâu thuẫn và cãi vã.

Tránh đặt đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, nhà tắm có hành thủy rất vượng, đặt “tài khố” của bạn đối diện chúng dễ bị THỦY cuốn trôi, ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn, tiền tài, gây ra sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ. Nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn, đặt tủ lạnh gần đó cũng có thể gây ảnh hưởng đến thức ăn được cất trữ.

Kiêng đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Kiêng đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Ngày nay, do muốn tiện lợi nhiều người có xu hướng đặt tủ lạnh mini trong phòng ngủ. Điều này là để dễ dàng lấy đồ lưu trữ ở đó. Quá trình hoạt động của nó có thể phát sinh ra những khí có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Tuy hàm lượng không nhiều nhưng nếu hít phải trong thời gian dài cũng gây ảnh hưởng xấu. Nhất là khi con người nằm ngủ. Tốt nhất, tủ nên được đặt ở nơi thông thoáng, không khí lưu thông tốt. Về phong thủy, không nên để tủ lạnh trong phòng ngủ bởi đây là không gian nghỉ ngơi mà tủ thuộc hành Kim, gây tai họa cho gia chủ về việc làm ăn, tình cảm,…

Tuyệt đối tránh đặt dưới gầm cầu thang

Tủ lạnh đặt dưới cầu thang là lựa chọn ở những gia đình sống trong căn hộ chung cư nhỏ hoặc những gia đình có diện tích nhà ở không rộng rãi. Điều này rất kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi đây là góc khuất không có ánh sáng, sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ, nó mang lại những điều không hay trong việc làm ăn của gia đình.

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *