3 phút, 42 giây để đọc.

Những vị trí kê giường ngủ tối kỵ trong phong thủy mà bạn cần biết. Đôi khi vị trí giường ngủ không hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều điều không tốt cho chính bạn. Trong cuộc đời mỗi con người thì giường ngủ gắn bó mật thiết hết 1/3 của cuộc đời. Chính vì thế vị trí giường là vô cùng quan trọng với mỗi người. Khi bố trí và sắp xếp giường ngủ, chúng ta cần phải bố trí sao cho hợp phong thủy. Điều này không chỉ mang lại cho bạn sức khỏe tốt, mà còn hút tài lộc. Thậm chí nó có thể cải mệnh giúp gia chủ may mắn trong cuộc sống. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ tiết lộ những đại kỵ khi kê giường ngủ mà bạn nên biết để phòng tránh.

Giường ngủ dưới xà ngang gây trì trệ trong công việc

Trong phong thủy người ta rất kiêng kỵ kê đặt bàn thờ, bàn làm việc, bếp đun….Đặc biệt là giường ngủ phía dưới xà nhà. Xà ở trong phòng ngủ có thể gây ra một số tác động xấu. Chẳng hạn nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho người nằm dưới nhức đầu, buồn nôn và bộ máy tiêu hóa. Còn nếu xà nhà ở trên phần cuối giường thì lại có thể gây trì trệ. Nó cản trở đến sự thay đổi di chuyển hay thăng tiến của người nằm dưới.

Giường ngủ dưới xà ngang gây trì trệ trong công việc

Tối kỵ kê giường ngủ sát gần bàn thờ

Việc kê giường ngủ sát bàn thờ là điều tối kỵ. Xét theo phương diện khoa học, giường ngủ kê sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói, nghe tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ… Từ đó liên tưởng đến những người đã qua đời. Ngủ hay mộng mị, dễ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, nhạt dần với đời sống trần tục, quan hệ tình cảm, vợ chồng.

Giường ngủ sát bếp đun gây nhiều bệnh tật, đau đớn

Không được kê giường ngủ sát bếp đun bởi bếp là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, thường rất nóng bức. Đối với trường hợp giường kê sát vào bếp đun. Bạn phải chuyển dịch giường ngủ tới một chỗ khác của phòng ngủ. Điều này nhằm hóa giải bệnh tật, đau đớn.

Giường đối diện cửa ra vào ảnh hưởng tới sức khỏe

Theo phong thủy thì sự bố trí này là rất xấu. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người ngủ trong căn phòng đó. Phần cơ thể nào tiếp xúc gần với cửa ra vào nhất sẽ dễ bị thương tổn nhiều nhất. Chẳng hạn nếu bạn để đầu quay về hướng cửa. Bạn sẽ bị chóng mặt, hoa mắt… Vì vậy nên hạn chế cách kê này.

Giường đối diện phòng tắm gây nhiều bệnh

Giường đối diện nhà vệ sinh/phòng tắm gây nhiều bệnh

Nhà vệ sinh/phòng tắm là khu vực ẩm ướt, dù giữ vệ sinh sạch sẽ đến đâu. Cũng không tránh khỏi việc lưu lại những mùi hôi khó chịu. Thậm chí mùi khí thải độc hại. Người nằm ngủ ở gần nhà vệ sinh sẽ vô tình hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực. Nó gây ra các bệnh tật cho cơ thể. Nếu kê đầu giường quay vào nhà vệ sinh, bạn không chỉ bị làm phiền bởi mùi hôi thôi. Mà còn dễ giật mình bởi tiếng giật nước. Vì vậy, giải pháp đặt ra là nên quay đầu giường về hướng ngược lại.

Giường gần các thiết bị điện tử gây mất ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng cho ngày mới. Thời gian xem TV kéo dài sẽ ảnh hưởng đến số giờ ngủ và năng lượng làm việc cho ngày hôm sau. Ngoài ra, điện thoại di động phát ra bức xạ gây tác động trực tiếp đến não bộ.

Không kê giường ngủ với gương soi

Theo quan niệm dân gian, nhìn vào gương buổi tối có thể khiến âm hồn ám vào mình. Do đó, kê giường trước gương là điều kiêng kị nhất trong những điều kiêng kị. Hãy thử tưởng tượng xem nửa đêm tỉnh dậy, bạn nhìn thấy mình trong gương thì đáng sợ đến mức nào. Vì thế hãy tránh việc kê giường ngủ đối diện gương soi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *