Chung cư thế nào là hợp chuẩn phong thủy
3 phút, 49 giây để đọc.

Đối với các đôi vợ chồng trẻ với kinh phí hạn hẹp thì việc chọn mua chung cư là giải pháp không tồi. Vì điều kiên thuận lợi về vị trí địa lý và tiện ích sinh hoạt mà nó mang lại không hề nhỏ. Nhưng có một vài người suy nghĩ rằng chung cư thì không cần phong thủy. Đây là một ý nghĩ vô cùng sai lầm, vì bất cứ công trình nào đặc biệt là nhà ở đều phải có phong thủy.

Tuy nhiên làm sao để lựa chọn được chung cư hợp phong thủy để cuộc sống nhiều may mắn và thuận lợi? Phong thủy của chung cư thì phải dựa trên tiêu chuẩn và yếu tố nào? Đây là câu hỏi của khá nhiều người đã gửi về cho chúng tôi. Sau đây hãy theo dõi bài viết để biết được những tiêu chuẩn chọn chung cư sao cho hợp phong thủy nhé.

Chung cư có tầm nhìn tốt đón năng lượng tích cực

Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy. Như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt…. Có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Chung cư có tầm nhìn tốt đón năng lượng tích cực

Căn hộ có minh đường rộng rãi để hút trường khí

Minh đường (khoảng không gian trước mặt) là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Ngôi nhà không có minh đường thoáng rộng sạch sẽ; thì dù cho căn nhà có nhiều yếu tố tốt đẹp cũng sẽ không hút được trường khí. Điều này là  điều không tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ. Và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân. Đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Hướng chung cư nên quay về hướng tốt như Nam hoặc Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Hhứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Nó sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng. Tuy nhiên đó là xét phong thủy nói chung. Còn đối với từng gia chủ sẽ phải theo tuổi để biết có phù hợp hay không.

Chọn tầng chung cư hợp với bản mệnh của gia chủ

Chọn đúng tầng khi mua chung cư sao cho hợp tuổi. Hợp mệnh sẽ đem lại cát tường, may mắn cho gia chủ. Theo đó:

  • Mệnh Thủy: Nên chọn các căn hộ ở tầng có số 1 và số 6 ở cuối.
  • Mệnh Kim: các căn hộ ở tầng có số cuối là 4 và 9.
  • Mệnh Mộc: Hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 3 và 8.
  • Mệnh Hỏa: Chỉ nên chọn các tầng có số cuối là 2 và 7.
  • Mệnh Thổ: Chọn các tầng có số cuối là 5 và 10 sẽ rất tốt.

Chọn tầng chung cư hợp với bản mệnh của gia chủ

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt. Nên các phòng ngủ bị chia nhỏ. Cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng. Và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí. Nó chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe. Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại. Nó có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *