Thanh lý sách
3 phút, 28 giây để đọc.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2021 vừa kết thúc cách đây ít ngày, và có lẽ bây giờ là khoảng thời gian hiếm hoi để các bạn trẻ thảnh thơi trước khi bước vào “cuộc đua trí tuệ” dành các vị trí trong các trường đại học. Thế là những ý tưởng “kiếm triệu đô” ra đời từ đó. Mới đây, một học sinh đã đăng tải loạt ảnh “thanh lý” toàn bộ đồ dùng học tập sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua. Những vật dụng quen thuộc của môi học sinh như bút bi, tẩy, gọt bút chì hay thậm chí là sách luyện thi đều được sinh viên này thanh lý toàn bộ.

Nhìn lại đống tài liệu sách vở “chất đống” khiến chính các bạn học sinh cũng hoang mang không hiểu vì sao chỉ trong một năm và nạp nhiều kiến thức đến thế. Thật sự hài hước với những bài đăng trên các nhóm học sinh những ngày vừa qua!

Sốc với khối tài liệu 1 năm của các sĩ tử

Sốc với khối tài liệu 1 năm của các sĩ tử

Hội teen 2K3 mang hết sách vở, tài liệu đề cương lên bàn cân. Người thì mang sách ra cân, người thì khoe số tiền thu về sau khi “thanh lý” chồng sách vở cao ngất. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 đã kết thúc, khép lại chặng đường 12 năm ngồi trên ghế nhà trường của các hội teen 2K3. Mà để nếm được trái ngọt, có chặng đường nào không phải bước qua gian khổ.

Đó là những giờ miệt mài ngồi bên bàn học tới khuya để ôn đề cho thật kỹ. Đó là những ngày hùng hục chạy xe không quản nắng mưa hay gió rét để tới các lớp học thêm. Khi kỳ thi kết thúc, teen mới nhìn lại những “bí kíp” đang đặt la liệt trong phòng. Các cô cậu thở phào vì “cuối cùng mình cũng vượt qua cửa ải lớn nhất 17 năm cuộc đời”.

Các sĩ tử bỗng tự hỏi tại sao bản thân có thể thu nạp được lượng kiến thức khổng lồ như vậy. Sách vở, đề luyện thi có thể nói là “cao hơn cả núi, dài hơn cả sông”; cân nặng ước tính lên tới hàng chục cân. Một bạn nam sinh đã đăng tải hình ảnh chồng sách của mình được đặt trên một chiếc cân kèm theo dòng chia sẻ. “Lớp 12 của mọi người thế nào rồi!?”. Theo như số cân ghi trên bức ảnh, chồng sách này của bạn nam sinh nặng tới hơn 40kg.

Ngày hội “thanh lý” sách vở rất rộn ràng

Cứ mỗi đợt Hè về, tổng kết sách vở để bước vào năm học mới; các bạn teen lại “dọn nhà cho đỡ chật”. Mỗi người lựa chọn “thanh lý” sách vở theo những cách khác nhau. Người thì để lại cho đàn em khóa dưới, người thì soạn ra những loại sách hay tài liệu còn sử dụng được để đem đi làm từ thiện. Và cách “dọn dẹp” phổ biến nhất mà hội học trò lựa chọn chính là… bán đồng nát.

Ngày hội "thanh lý" sách vở rất rộn ràng

Các bạn teen thường đùa nhau rằng, khoảnh khắc bán sách vở cũ vừa có chút luyến tiếc vì tạm biệt những thứ đã gắn bó với mình suốt cả năm học, vừa vui vì có thêm chút xíu tiền tiêu vặt. Rất nhiều bạn teen 2K3 đã vào bình luận bày tỏ sự “đồng cảm” với chủ nhân của bài đăng. Thậm chí có bạn còn đùa rằng, đợi khi nào biết điểm thi mới thanh lý cũng không muộn; biết đâu vẫn còn dùng đến thì sao…

– Bán mùa này là dễ mất giá lắm, lượng “cung” thì nhiều còn “cầu” thì vẫn thế. 1 – 2 tháng nữa bán cũng chưa muộn.

– Sách vở của mình hôm trước dọn ra hơn 10kg đã thấy “khủng” lắm rồi. Hoá ra mới chỉ bằng 1/4 của chủ thớt.

– Lúc bán đi cứ thấy buồn buồn tiếc tiếc ý. Dù giữ lại cũng không làm gì mà lại còn thêm chật nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *