Thu Hằng
3 phút, 47 giây để đọc.

Còn nhớ cách đây 1 năm, sau một hành trình dài đầy gian nan, chiếc vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 cuối cùng cũng đã tìm được chủ nhân. Đó là cô nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng ít tuổi nhất trong 4 nhà leo núi. Cái tên Nguyễn Thị Thu Hằng (học sinh trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người khi trước thềm chung kết Olympia năm thứ 20, nữ sinh này đã xuất hiện trên nhiều mặt báo. báo chí, được công chúng biết đến vì những thành tựu của họ chưa từng có đối với một nữ sinh Đường lên đỉnh Olympia.

Sau một năm giành được vòng nguyệt quế, mới đây Hằng cũng như bao bạn đồng trang lứa bước vào kỳ thi THPT. Kết thúc kỳ thi, Hằng cũng có những quyết định đăng ký nguyện vọng vào các trường Đại học cũng như những ước mơ cho riêng mình. Cô gái nhỏ bé đã đăng ký 7 nguyện vọng với nỗi lo “sợ trượt” và cũng ấp ủ việc đi du học ở Úc.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đăng ký 7 nguyện vọng

Tập chung đăng ký khối ngành kinh tế, sư phạm và y

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đăng ký 7 nguyện vọng

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Thu Hằng đăng ký 7 nguyện vọng. Chủ yếu liên quan tới ngành kinh tế, sư phạm và y. Cô vẫn chuẩn bị cho kế hoạch du học vào năm tới. Hôm 3/7, Nguyễn Thị Thu Hằng (sinh năm 2003), quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20; kết thúc 2 ca học cuối cùng của đời học sinh tại trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Hằng cho biết cô và bạn học tràn đầy hy vọng, tâm trạng có phần giải tỏa. Cố bé cảm thấy nhẹ nhõm hơn một chút sau những tháng ôn thi khốc liệt.

Chia sẻ với chúng tôi, nhà vô địch Olympia 2020 tiết lộ ở kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, cô đặt nhiều kỳ vọng vào 2 môn Toán, Tiếng Anh. “Em đăng ký 7 nguyện vọng xét tuyển đại học vì muốn thử sức mình và sợ trượt. Em chủ yếu chọn khối ngành liên quan đến kinh tế, sư phạm và y. Tuy nhiên, em đang xem xét bỏ y vì điểm thi thử môn Hóa thường không cao lắm. Em thích sư phạm vì rất trân trọng nghề giáo”, cô gái 18 tuổi nói.

Hằng sẽ đi du học nếu dịch Covid ổn định

Bên cạnh kỳ thi tốt nghiệp THPT, Hằng vẫn tập trung trau dồi khả năng ngoại ngữ. Cô học thêm để có đủ chứng chỉ cần thiết cho việc du học Australia vào tháng 2 hoặc tháng 8 năm sau. Nếu dịch bệnh giảm, Hằng vẫn giữ kế hoạch học tại ĐH Swinburne; giống như phần lớn nhà vô địch Olympia các năm trước đó. Cô sẽ chọn chuyên ngành Kinh doanh. “Nếu Australia chưa mở cửa cho sinh viên quốc tế, em có thể nhập học đại học ở Việt Nam để trải nghiệm và không lãng phí một năm chơi dài”, Hằng tiết lộ.

Chia sẻ của Thu Hằng sau 1 năm trở thành nhà vô địch Olympia

Gần một năm sau khi trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia, Hằng cho biết điều ý nghĩa nhất cô làm được là cùng các thầy cô trong BCH Đoàn trường thành lập CLB Sao Khuê Kim Sơn A. Đây là điểm hẹn dành cho các bạn đam mê tìm hiểu kiến thức, đặc biệt là xây dựng cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A theo đúng format của Đường lên đỉnh Olympia.

Chia sẻ của Thu Hằng sau 1 năm trở thành nhà vô địch Olympia

Được tin tưởng giao giữ chức vụ chủ nhiệm CLB năm đầu tiên; Hằng cùng mọi người soạn đề, tổ chức thi để tìm kiếm gương mặt đại diện cho trường tranh tài tại Olympia. Ngoài ra, Hằng thấy vui khi nhiều bạn nhỏ tuổi hơn cô nhắn hỏi kinh nghiệm học tập. Cô hy vọng lan tỏa tinh thần học hỏi và dám ước mơ. Đặc biệt với các bạn nữ có ước mơ thi Olympia.

Sau trận chung kết Olympia, Hằng được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi tỉnh; nhưng chưa ôn được nhiều nên không đạt giải cao. Sau thời gian nỗ lực bù lại kiến thức trên lớp; Hằng tự tin có thể chinh phục các kỳ thi, thực hiện kế hoạch sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *