CLB Đà Nẵng yêu cầu VPF cần sắp xếp lịch thi đấu sao cho phù hợp
3 phút, 30 giây để đọc.

Giai đoạn 2 của trận đấu tại V.League sẽ không có khán giả đến xem đã được quyết định. Các đội bóng chủ yếu sẽ thi đấu ở khu vực phía Bắc, do khu vực phía Nam đang có diễn biến dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp. Tuy nhiên, hầu hết các đội bóng đều có nhiều dấu hỏi về kế hoạch thi đấu. Trong cuộc họp trực tuyến mới đây giữa VPF và các đội bóng, CLB Đà Nẵng yêu cầu VPF phải có sự sòng phẳng và sắp xếp các trận thi đâu phù hợp.

Vì hiện tại chưa thể thi đấu trên sân nhà do điều kiện chưa cho phép. Đội phải di chuyển và ở lại trong khoảng thời gian dài ở khu vực phía Bắc. Việc tăng nhiều kinh phí trong giai đoạn này là không thể tránh khỏi. Mặt khác, vẫn còn nhiều đội chưa thể tiến hành tiêm vaccine để đảm bảo an toàn tối ưu nhất.

VPF cần sắp xếp lịch thi đấu phù hợp

Theo ý kiến của CLB Đà Nẵng, VPF cần sắp xếp lịch thi đấu sao cho phù hợp. Phải tạo sự công bằng với tất cả đội bóng. Ở buổi họp trực tuyến sáng 2/7, ngoài sự thống nhất cao về phương án đá tập trung cho giai đoạn hai V.League. Tại đây có những đóng góp đáng chú ý từ 14 đội bóng. Đại diện CLB Đà Nẵng ủng hộ chủ trương của Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nhưng kiến nghị nên “cân bằng quyền lợi giữa các câu lạc bộ”.

VPF cần sắp xếp lịch thi đấu phù hợp

Đại diện đội bóng sông Hàn cho rằng nên sắp xếp các đội chủ nhà của cụm 9 sân miền Bắc thi đấu trên sân khách. Việc này giảm bớt thua thiệt về mặt chuyên môn khi một số đội được chơi ở mặt sân quen thuộc. Còn một số đội khác phải liên tục di chuyển. Ngoài ra, theo lý giải của đội bóng sông Hàn, cần có yếu tố “công bằng tài chính”. Khi đội nào cũng phải chi trả các khoản phí lưu trú, di chuyển. Các đội đá ở sân nhà và được lưu trú ở khu ăn ở là sự thiệt thòi so với các đội miền Trung và miền Nam như HAGL, Bình Dương hay CLB TP.HCM.

Hình thức thi đấu theo VPF quyết định

Liên quan đến vấn đề này, công ty VPF khẳng định sẽ có những hỗ trợ. Để các CLB yên tâm với hình thức thi đấu tập trung. Đồng thời, VPF cũng khuyến nghị các CLB cần đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19. Đây là yếu tố rất quan trọng để hướng tới việc học hỏi “nguyên tắc bong bóng” mà Liên đoàn Bóng Châu Á (AFC) vừa áp dụng ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Hình thức thi đấu theo VPF quyết định

Theo thống kê, mới có 2 CLB tiêm đủ 2 mũi vaccine là đội Viettel và Hà Nội. Các đội đã tiêm một mũi gồm Nam Định, Thanh Hoá, SLNA, TP.HCM, Sài Gòn. Các đội chưa là Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Bình Định, Bình Dương, Đà Nẵng và HAGL. Theo dự kiến, vòng 13 V.League sẽ trở lại vào ngày 31/7. Các trận đấu ở giai đoạn hai của nhóm tranh chức vô địch và nhóm tránh xuống hạng sẽ kết thúc vào ngày 22/8, tạo điều kiện cho tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào tháng 9.

Lịch thi đấu của các cầu thủ là vô cùng dày. Vì vậy để bảo đảm lực lượng bắt buộc cầu thủ phải được tiêm ngừa. Và với những cam đoan của VPF chúng tôi tin chắc sẽ có sự công bằng nhất cho tất cả. Hãy đón chờ những trận cầu mới dù không thể trực tiếp đến sân. Hiện nay những ngôi vị dẫn đầu đã dần lộ diện. Và còn vòng đấu thứ 13 theo thể thức cũ để chúng ta lựa chọn ra những đội bóng tranh ngôi vương cũng như những đội bóng giữ hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *