Giải bóng chuyền Châu Á năm 2021 sẽ vắng mặt đội tuyển bóng chuyền Việt Nam
4 phút, 4 giây để đọc.

Theo kế hoạch tổ chức cho các giải thi đấu bóng chuyền của Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á, bắt đầu từ ngày 01/01/2021, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã đăng ký sơ bộ việc cử các đội bóng chuyền tham dự với các nội dung: Giải Vô địch các Câu lạc bộ (nam và nữ) diễn ra tại Thái Lan, giải vô địch nam Châu Á diễn ra tại Nhật bản và Giải vô địch nữ Châu Á diễn ra tại Philippines.

Tuy nhiên, khi đi vào đăng ký chính thức, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ không chỉ ở nước ta mà còn ở các nước Đông Nam Á. Theo quy định của nước chủ nhà và điều kiện thực tế, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã quyết định không cử đội tham dự giải bóng chuyền châu Á 2021. Đây có lẻ là một điều rất đáng tiếc, tuy nhiên thời điểm hiện nay nên ưu tiên sức khoẻ hàng đầu.

Có rất ít số đội có thể tham dự

Từ cuối tháng 6/2021, mặc dù dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới các nước trong khu vực. Thái Lan cũng không phải ngoại lệ. Nhưng với sự cố gắng của nước chủ nhà Thái Lan; một số giải đấu của Châu Á đã được tổ chức trong khu vực an toàn khép kín. Kế hoạch tổ chức được kiểm soát hoàn toàn.

Cho đến thời điểm này các giải Bóng chuyền bãi biển Châu Á Continental Cup; Giải Bóng chuyền bãi biển U19, U21 đang diễn ra được đánh giá là thành công về công tác tổ chức. Đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên ban tổ chức; các đội tham dự và các lực lượng phục vụ. Tuy nhiên, chỉ có rất ít số đội có thể tham dự các giải này năm nay. Khiến cho Ban tổ chức thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền Châu Á phải có những phương án mới. Ban tổ chức phái thay đổi về thể thức thi đấu cho phù hợp.

Có rất ít số đội có thể tham dự

Hy vọng các hoạt động năm 2022 thực hiện theo đúng kế hoạch

Việc các đội tuyển bóng chuyền Việt Nam cũng như khá nhiều đội tuyển các nước khác không thể tham dự các giải trong hệ thống thi đấu của Châu Á năm 2021 là điều đáng tiếc. Song việc đảm bảo an toàn y tế cho các đoàn là ưu tiên hàng đầu. Với sự bùng phát trở lại của Covid-19 tại Việt Nam từ cuối tháng 4; đề xuất hoãn SEA Games 31 của Uỷ ban Olympic Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ cao của Hội đồng thể thao Đông Nam Á. Hy vọng với sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ; tình hình dịch bệnh ở nước ta sớm được kiểm soát. Như vậy sẽ có hy vọng các hoạt động năm 2022 được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tập trung chuẩn bị SEA Games 31

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam bắt đầu đợt tập trung đầu tiên tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội. Mục đích để chuẩn bị cho SEA Games 31. Đợt tập trung này kéo dài đến tháng 3. Trước khi các tuyển thủ được trả về CLB để tham dự vòng 1 giải VĐQG 2021.

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tập trung chuẩn bị SEA Games 31

Ở đợt tập trung đầu tiên trong năm 2021, Đội tuyển bóng chuyền nam được chuyên gia Li Huaning (Trung Quốc) cùng 3 HLV trong nước là Nguyễn Đình Lập (Tràng An Ninh Bình), Trần Thanh Tùng (TPHCM), Trần Đình Tiền (Biên Phòng) dẫn dắt. Mục tiêu của đội tuyển quốc gia là tập huấn dài hạn. Chuẩn bị kỹ lưỡng về thể lực và chuyên môn. Thực hiện thi đấu đạt thành tích tốt nhất tại SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà. Do kết hợp với nhiệm vụ của các CLB tại Giải vô địch quốc gia nên đội tuyển sẽ tập trung thành các đợt xen kẽ các giải đấu quốc nội trong thời gian tới.

Nhiều VĐV kỳ cựu có phong độ xuất sắc đã khẳng định được tên tuổi của mình. Như đối chuyền Từ Thanh Thuận, chuyền 2 Giang Văn Đức, phụ công Phạm Thái Hưng… được triệu tập. Ngoài ra, để đáp ứng xu hướng trẻ hóa đội tuyển, các gương mặt triển vọng như Phạm Văn Hiệp, Nguyễn Ngọc Thuân và một số VĐV trẻ đang có phong độ cao cũng có tên trong danh sách triệu tập lần này. Tuy nhiên, do chưa bình phục hoàn toàn chấn thương tay; nên CLB S.Khánh Hoà đã xin rút tên đối chuyền Từ Thanh Thuận ở đợt tập trung lần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *