William Saliba : Tương lai của trung vệ trẻ tại Arsenal
3 phút, 49 giây để đọc.

Trung vệ William Saliba ưu tiên khoác áo Arsenal, nhưng nếu không được trọng dụng anh buộc phải nghĩ đến việc tìm bến đỗ mới cho mình hay đơn giản là tìm kiếm cơ hội thi đấu thường xuyên hơn. Tuy nhiên suốt mùa giải vừa qua, anh chưa được HLV Mikel Arteta trao cơ hội ra sân thi đấu. William Saliba chơi ở vị trí trung vệ, anh đã có những chia sẻ về việc sẽ thi đấu như thế nào, ở lại hay tìm bến đỗ mới. Mới đây, giám đốc kỹ thuật Edu của câu lạc bộ Arsenal xác nhận trung vệ William Saliba sẽ đến câu lạc bộ Marseille theo dạng cho mượn ở mùa giải tới.

Tương lai tại CLB Arsenal

Trung vệ William Saliba ký hợp đồng với Arsenal vào tháng 7 năm 2019 sau một mùa giải thi đấu bùng nổ trong màu áo Saint-Etienne. Sao trẻ sinh năm 2001 này được đánh giá có tiềm năng rất lớn. Arsenal bỏ ra tới 27 triệu bảng để mua trung vệ William Saliba từ Saint-Etienne. Tuy nhiên, cầu thủ này chưa đá một phút nào trong màu áo đội chủ sân Emirates. Mùa giải vừa qua, sao trẻ sinh năm 2001 không được HLV Mikel Arteta trao cơ hội ra sân ở giai đoạn lượt đi của mùa giải. Điều đó buộc anh phải tới Nice dưới dạng cho mượn vào tháng 1 năm 2021.

Tương lai tại CLB Arsenal

Trong màu áo đội bóng của nước Pháp, Saliba được trao cơ hội ra sân thường xuyên và chơi rất tốt. Nice không có đủ tài chính để hỏi mua cầu thủ 20 tuổi. Bởi vậy anh đã trở lại Emirates. Khi mà David Luiz đã rời đi. Nhiều nguồn tin cho rằng Arsenal sẽ giữ Saliba ở lại. Tuy nhiên, theo Express, Arsenal có thể đẩy Saliba ra đi và đưa về Ben White từ Brighton.

William Saliba nỗ lực cho 1 vị trí

Hiện có một vài đội bóng muốn mượn Saliba thêm một mùa giải nữa. Trong đó nổi bật là đội bóng của nước Pháp – Rennes. Họ đã gửi lời đề nghị đến Arsenal và đang chờ câu trả lời. Nếu không mượn được Saliba, đội bóng này sẽ chuyển hướng sang Daniele Rugani từ Juventus. Mới đây, khi được hỏi về tương lai của mình, cựu cầu thủ Saint-Etienne cho biết: “Bây giờ tôi vẫn là người của Arsenal. Tôi đang nỗ lực để cạnh tranh vị trí đá chính ở mùa giải tới. Ưu tiên hàng đầu của tôi luôn là thi đấu ở sân Emirates. Tuy nhiên, nếu không nằm trong kế hoạch của đội bóng, tôi sẽ xem xét”. “Ở tuổi 20, tôi cần được thi đấu đều đặn. Tôi vẫn đang nỗ lực tập luyện, tôi muốn duy trì phong độ tốt nhất khi giải đấu mới bắt đầu”.

Tuy nhiên, anh không được trao cơ hội ra sân ở đội bóng thành London. Mùa giải vừa qua HLV Mikel Arteta không sử dụng Saliba một phút nào. Để được thi đấu cầu thủ này đã quyết định chuyển tới Nice theo dạng cho mượn ở phiên chợ Đông vào tháng 1 năm 2021. Tại Pháp, Saliba có 22 lần ra sân, giúp Nice xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng Ligue 1.

William Saliba sẽ đến Marseille theo dạng cho mượn

Sau khi hợp đồng cho mượn đáo hạn, cầu thủ 20 tuổi trở lại Arsenal. Tuy nhiên, HLV Arteta không có ý định trao cơ hội ra sân cho anh. Mới nhất, Giám đốc kỹ thuật Edu của Arsenal xác nhận. Saliba sẽ đến Marseille theo dạng cho mượn ở mùa giải tới. Ông nói:

William Saliba sẽ đến Marseille theo dạng cho mượn

“Chúng tôi quan tâm rất nhiều đến sự phát triển của Saliba. Bởi vậy Arsenal đã quyết định để cậu ấy ra đi theo dạng cho mượn thêm một mùa giải nữa. Cậu ấy đến Arsenal khi mới 18 tuổi. Và bây giờ cậu ấy mới chỉ 20 tuổi. Saliba vẫn đang trong quá trình phát triển”. “Cậu ấy là một cầu thủ có tiềm năng lớn. Marseille là một câu lạc bộ tốt. Và tôi tin rằng việc được đem cho mượn sẽ có lợi cho cậu ấy. Tất nhiên, chúng tôi sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với Saliba trong suốt mùa giải. Chúc cậu ấy mọi điều tốt đẹp nhất ở Pháp với Marseille”. Hợp đồng giữa Saliba và Marseille không kèm điều khoản mua đứt. Điều đó cho thấy Arsenal vẫn mở đường đón cầu thủ này quay lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *