Đảo Kastellorizo - Hòn đảo an toàn nhất châu Âu mùa Covid
3 phút, 16 giây để đọc.

Hòn đảo Kastellorizo ​​của Hy Lạp ít được biết đến đang được ca ngợi là một đại điểm thành công công trong việc triển khai vắc-xin toàn thể người dân ở nơi đây. Vì thế Kastellorizo trở thành hòn đảo đầu tiên ở châu Âu hoàn toàn không có COVID. Nằm ở một vùng hẻo lánh của Biển Aegean, cách bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ vài km. Nơi đây đã tiêm chủng thành công cho tất cả 520 cư dân của mình chống lại COVID-19, với liều vắc-xin Pfizer đầu tiên và thứ hai.

Kể từ tháng 3 năm ngoái, chỉ có một trường hợp COVID-19 được phát hiện trên Kastellorizo. Chính phủ Hy Lạp đang cố gắng bảo vệ những hòn đảo nhỏ không có bệnh viện lớn bằng cách tiêm chủng cho toàn bộ quần thể của chúng. Do đó, chiến lược của Hy Lạp là làm cho tất cả các khu vực nhỏ và xa xôi không có COVID-19 trước mùa hè. Họ sẽ quảng bá chiến lược này ra quốc tế, với hy vọng tạo động lực mới cho ngành du lịch.

Đảo Kastellorizo – điểm đến lý tưởng cho du khách

Nằm ở một nơi hẻo lánh trên biển Aegean, cách bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ vài km. Đảo Kastellorizo đã tiêm ngừa Covid-19 thành công cho tất cả cư dân trên đảo, gồm 2 liều vaccine của hãng Pfizer. Kể từ tháng 3 năm ngoái, chỉ có duy nhất 1 trường hợp mắc Covid-19 trên đảo. Chính phủ Hy Lạp đã cố gắng bảo vệ những hòn đảo nhỏ vốn không có cơ sở y tế lớn. Bằng cách tiêm chủng cho toàn bộ người dân trên đảo. Các hòn đảo này nằm trong chiến lược hồi phục du lịch của Hy Lạp. Tất cả các hòn đảo nhỏ và xa xôi sẽ được bảo vệ khỏi Covid-19 để quảng bá cho mùa du lịch hè.

Đảo Kastellorizo - điểm đến lý tưởng cho du khách

Blue Cave – một hang động độc đáo gần đảo đảo Kastellorizo

Đảo Kastellorizo hay còn gọi là Castelrosso. Từng được chọn là bối cảnh làm phim “Mediterraneo” của đạo diễn Gabriele Salvatores. Bộ phim kể về một nhóm lính Italy được gửi đến một hòn đảo cô lập của Hy Lạp trong Thế chiến II. Phim đã giành được giải Oscar cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất vào năm 1992. Nhiều công ty du lịch đã hướng sự chú ý đến hòn đảo hoang sơ này. Ước tính lượng khách đến hòn đảo sẽ tăng khoảng 35% trong năm nay, theo Ethnos Greece. Hòn đảo sở hữu vẻ đẹp hoang sơ. Với các bến tàu, biệt thự ven biển và nước biển xanh ngọc

Blue Cave - một hang động độc đáo gần đảo đảo Kastellorizo

Tuy không có những bãi biển dài cát trắng, Kastellorizo lại sở hữu nhiều lâu đài cổ kính và các hang động độc đáo. Vì từng là một phần của đế chế Ottoman. Nên tại đây du khách có thể tham quan cả nhà thờ Hy Lạp và nhà thờ Hồi giáo. Nhiều công ty du lịch đã chuyển sự chú ý của họ đến Kastellorizo ​​và theo Ethnos Hy Lạp. Họ ước tính rằng năm nay lượng du lịch đến hòn đảo này sẽ tăng 35%.

Nhận xét

Kastellorizo khô cằn và nhiều đá được cho là một thiên đường hoang sơ. Nó không có một bãi biển nổi tiếng. Nhưng nó có những điểm thu hút khác. Chẳng hạn như một lâu đài cổ kính và một nhà thờ giống như Blue Grotto. Một hang động trên biển chỉ có thể tiếp cận bằng cách nằm trên một chiếc thuyền. Nằm rất gần Thổ Nhĩ Kỳ, hòn đảo đầy màu sắc này từng là một phần của Đế chế Ottoman. Vì vậy, ngoài các nhà thờ và nhà nguyện Hy Lạp điển hình. Bạn cũng sẽ tìm thấy một nhà thờ Hồi giáo với tháp nhỏ của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *