Tuyển Việt Nam đủ điều kiện đá sân Mỹ Đình
4 phút, 38 giây để đọc.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định sử dụng công nghệ VAR trong các trận đấu của vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Các quốc gia không có công nghệ này muốn tổ chức các trận đấu thì phải thi đấu trên sân trung lập.

Theo lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đội tuyển Việt Nam sẽ có đủ điều kiện thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình ở VL thứ 3 World Cup 2022. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông báo 12 đoàn liên đoàn bóng đá và các đội tuyển quốc gia tham dự lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022 phải báo cáo trước ngày 16/7 xem có được đảm bảo thi đấu trên sân nhà hay không. Nếu không thể tổ chức theo quy định của AFC, buộc phải chọn phương án đá trên sân trung lập.

Tuyển Việt Nam đủ điều kiện đá sân Mỹ Đình

Tuyển Việt Nam đủ điều kiện đá sân Mỹ Đình

Trước thời hạn nói trên, chiều ngày 14/7, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh có cuộc trao đổi với truyền thông về vấn đề này. Ông Hoài Anh khẳng định, tuyển Việt Nam đã được tạo mọi điều kiện để thi đấu trên sân Mỹ Đình. “AFC tổ chức bốc thăm. Thông báo lịch các trận đấu của Vòng loại thứ ba khu vực châu Á; VFF đã báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bộ đã có văn bản xin ý kiến các bộ, ngành liên quan và UBND thành phố Hà Nội. Nội dung về công tác tổ chức Vòng loại cuối cùng được tổ chức tại Việt Nam. Dưới sự chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; các trận đấu của ĐT Việt Nam sẽ được diễn ra tại Hà Nội”, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra từ 2/9/2021 đến 29/3/2022. Các trận đấu diễn ra theo thể thức thi đấu lượt đi và về. Tuyển Việt Nam rơi vào bảng B. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo có 5 trận thi đấu trên sân nhà. Lần lượt gặp Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2/2022) và Oman (24/3/2022). Các cổ động viên phải đảm bảo đủ các điều kiện phòng chống dịch COVID-19. Như vậy mới có thể đến sân Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

NHM có thể được vào sân xem, cỗ vũ ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình

NHM có thể được vào sân xem, cỗ vũ ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đìn

Chiều ngày 14/7, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) – Lê Hoài Anh xác nhận, Bộ VH-TT và DL đã có văn bản xin ý kiến các bộ, ngành liên quan và UBND thành phố Hà Nội về công tác tổ chức Vòng loại cuối cùng được tổ chức tại Việt Nam. Dưới sự chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; các trận đấu của ĐT Việt Nam sẽ được diễn ra tại Hà Nội.

Chúng tôi sẽ theo sát diễn biến tình hình. Nếu điều kiện cho phép, với mong muốn tạo hiệu ứng tốt nhất cho các trận đấu; khán giả có thể có điều kiện theo dõi trực tiếp. Tuy nhiên, tất cả phải theo phương án các cơ quan quản lý về y tế; các lực lượng phòng, chống dịch quyết định”. Để được vào sân xem, cổ vũ trực tiếp cho ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình, NHM phải đáp ứng các điều kiện. “Đối với những người muốn tham gia trận đấu với tư cách khán giả có thể sẽ phải có những điều kiện quy định. Cụ thể như đã tiêm vaccine phòng COVID-19. Hoặc  NHM có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2 trong khoảng thời gian theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *