Tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022
3 phút, 37 giây để đọc.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 trên cả nước, đội tuyển nữ Việt Nam đã điều chỉnh kế hoạch và tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau buổi họp và điểm danh buổi sáng, toàn đội đã đến sân tập để tập huấn đầu tiên vào buổi chiều. Trước buổi tập huấn, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Mục đích của lần tập trung này là để tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên trẻ như Huỳnh Như, Tuyết Dung và các vận động viên trẻ khác được huấn luyện và làm quen với phong cách huấn luyện của đội. Đây là những vận động viên rất có triển vọng và tài năng. ”

Theo kế hoạch, vào ngày 187/7 ĐT bóng đá nữ Việt Nam sẽ đến tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá nữ Việt Nam. Vào ngày đầu tiên của buổi hội quân, tất cả các thành viên trong nhóm sẽ trải qua xét nghiệm covid bằng RT-PCR.

Có sự xuất hiện của chuyên gia thể lực nước ngoài

Có sự xuất hiện của chuyên gia thể lực nước ngoài

Theo đó, danh sách tập trung lần này gồm có 45 thành viên, trong đó có 34 cầu thủ. HLV Mai Đức Chung đã triệu tập hầu hết các trụ cột của tuyển nữ Việt Nam. Như Huỳnh Như, Tuyết Dung, Chương Thị Kiều, Phạm Hải Yến,… Ngoài ra, các cầu thủ trẻ như Diễm My, Trúc Hương, Thu Xuân; Đặng Thị Mai được gọi tập trung lần này.

Đặc biệt, tuyển nữ Việt Nam có sự xuất hiện của chuyên gia thể lực nước ngoài Cedric Serge Christian Roger. HLV Cedric Serge Christian Roger vừa ký hợp đồng làm việc hai năm cho LĐBĐVN. Ông bắt đầu công việc của mình từ 1/7. Với nhiệm vụ trọng tâm là giúp nâng cao thể lực cho đội tuyển nữ Quốc gia. Hướng đến các mục tiêu quan trọng trong tương lai. Do tập trung trong quá trình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các thành viên ở TP. HCM bao gồm hai HLV Đoàn Thị Kim Chi và Trần Thị Kim Hồng cùng 9 cầu thủ đã bay ra Hà Nội sớm. Sau đó thực hiện cách ly theo quy định và đã được test RT-PCR.

Danh sách 34 cầu thủ

Danh sách 34 cầu thủ

Ở vòng loại Asian Cup 2022, tuyển nữ rơi vào bảng B. Cùng với ba đối thủ được đánh giá yếu hơn nhiều là Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Đội đứng đầu bảng sẽ giành tấm vé đến VCK. Được tổ chức ở Ấn Độ từ 20/1 đến 6/2/2022. Theo phân bổ của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA); châu Á sẽ có 6 suất vào thẳng World Cup nữ 2023. Bao gồm cả chủ nhà Australia) và 2 suất playoff với các châu lục khác. Những suất này sẽ được tính dựa trên thành tích của các đội tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 diễn ra vào đầu năm 2022 tại Ấn Độ.

Danh sách 34 cầu thủ được triệu tập lần này gồm: Khổng Thị Hằng, Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Loan, Lại Thị Tuyết, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Trần Thị Duyên, Phạm Thị Tươi, Phạm Hoàng Quỳnh, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thủy, Cù Thị Huỳnh Như, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu Thảo, Lê Hoài Lương, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Hoàng Thị Loan, Thái Thị Thảo, Phạm Hải Yến, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thanh Huyền, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Biện Thị Hằng, Hồ Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My, Nguyễn Thị Trúc Hương, Lương Thị Thu Thương, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Đinh Thị Thùy Dung, Trần Thị Thu Xuân, Đặng Thị Mai, Lê Thị Thùy Trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *