Sau mùa giải 2020, Văn Quyết lần thứ hai đoạt danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất V-League”, và bây giờ là “Quả bóng vàng Việt Nam” đầu tiên trong sự nghiệp.
3 phút, 52 giây để đọc.

World Cup 2021 Antalya – Trận đấu rất được mong đợi hôm nay là trận đấu đầu tiên giữa hai cầu thủ mang hai danh hiệu châu Á-Trần Quyết Chiến và châu Âu-Dick Jaspers. Tại vòng đấu hấp dẫn này, các cơ thủ của chúng ta sẽ thi đấu đến 50 điểm, không có yếu tố đồng lượt cơ xảy ra. Do đó, bi trắng sẽ là ưu tiên dành cho cơ thủ vì trong bida bi trắng được quyền đánh trước.

Giành phần thắng trong lượt thi chọn bi, cơ thủ Việt Nam đã được lợi thế này. Trong 6 hiệp đầu tiên, cả hai cơ thủ đều có khởi đầu rất chậm, khi cả Trần Quyết Chiến và Dick Jaspers đều chưa nóng máy và không có những tình huống gay cấn. Cơ thủ Trần Quyết Chiến chỉ có được 3 điểm, còn cơ thủ Jaspers thì ghi được 5 điểm.

Quyết Chiến rơi vào bảng đấu cực kỳ khó

Tại giai đoạn 2 giải World 3C Grand Prix 2021, Quyết Chiến rơi vào bảng đấu cực kỳ khó trước những cơ thủ mạnh hàng đầu thế giới. Trắng tay trước cơ thủ hạng 5 thế giới Tasdemir Tayfun ở ngày thi đấu thứ 3, nhưng “Vua biliiards Việt Nam” Quyết Chiến trở lại mạnh mẽ ngay sau đó và giành chiến thắng 2-0 trước cơ thủ Lutfj Cenet.

Quyết Chiến rơi vào bảng đấu cực kỳ khó

Cơ thủ Quyết Chiến quyết tâm tấn công ngay từ những đường cơ đầu tiên để mang về lợi thế 16/6 sau 4 lượt cơ. Khép lại set 1, cơ thủ hạng 7 thế giới Trần Quyết Chiến giành chiến thắng 18/11. Đối thủ Lutfj Cenet kìm hãm sự thăng hoa của Quyết Chiến bằng việc thực hiện những thế bi khó cho cơ thủ Việt Nam. Tuy nhiên, ở 2 đường quyết định, “Vua billiards Việt Nam” khiến tất cả phải ngỡ ngàng với hai series 9 điểm và 13 điểm, hạ gục đối thủ với tỉ số 28/11, qua đó giành thắng lợi chung cuộc 2-0 trước Lutfj Cenet.

Trần Quyết Chiến sẽ chạm trán với cơ thủ Dick Jaspers

Đang xếp vị trí thứ 5 sau 4 lượt của bảng A. Tuy nhiên, 3 điểm có được trước Lutfj Cenet giúp Trần Quyết Chiến leo lên vị trí thứ 3 với 7 điểm. Cũng ở bảng A, một cơ thủ khác của Việt Nam là Nguyễn Quốc Nguyện. Cơ thủ này thất bại 0-2 trước Semih Sayginer. Cơ thủ hạng 22 thế giới Quốc Nguyện đang có được 6 điểm sau 2 trận thắng; 2 thua và tạm xếp vị trí thứ 4.

Ở lượt trận tiếp theo, Quốc Nguyện đối đầu với Tasdemir Tayfun. Trong khi đó, “Vua billards Việt Nam” Trần Quyết Chiến sẽ chạm trán với cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers. Sau 5 lượt trận, cơ thủ Dick Jaspers đang có phong độ thuyết phục. Anh đã có 5 trận toàn thắng ghi 15 điểm.

Cơ thủ bida số 1 Việt Nam – Trần Quyết Chiến

Cơ thủ bida số 1 Việt Nam – Trần Quyết Chiến

Cơ thủ bida số 1 Việt Nam Hôm nay là Trần Quyết Chiến. Anh luôn giữ được phong độ ổn định. Anh lần thứ 2 liên tiếp lọt vào danh sách 10 cầu thủ xuất sắc của bảng xếp hạng Bida băng 3 thế giới UMB. Sau khi vừa kết thúc giải billiards 3 băng World Cup diễn ra tại Ai Cập một ngày. Liên đoàn bida thế giới (UMB) đã công bố bảng xếp hạng bida thế giới cuối năm 2019. Trong đó, Trần Quyết Chiến là cơ thủ của Việt Nam. Số 7 thế giới. Đây là thứ hạng anh đạt được cuối năm 2018. Đây cũng là cơ thủ duy nhất của Việt Nam giữ vị trí top 10 thế giới. Trong khi đó các đồng đội khác thay phiên nhau thực hiện. Ví dụ, Nguyễn Quốc Nguyên đã được trái Top.

Năm 2018, cơ thủ Trần Quyết Chiến là người đầu tiên trong lịch sử billiards Việt Nam. Anh ấy đã giành chức vô địch World Cup City. Hồ Chí Minh với 80 điểm và lọt vào top 10 thế giới. Cuối năm 2019, một lần nữa anh tiếp tục đi vào lịch sử! Là kỳ thủ Việt Nam đầu tiên vô địch châu Á cũng nhận được 80 điểm. Cùng với đó là thành tích ở hai kỳ World Cup Hàn Quốc và Ai Cập đều vinh dự lọt vào tứ kết. Tính đến thời điểm hiện tại, Trần Quyết Chiến đã đạt được tổng cộng 260 điểm. Giữ vị trí số 7 trên BXH thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *