4 phút, 2 giây để đọc.

Các chủ sở hữu Tesla giờ đây có thể đăng ký phần mềm “Tự lái hoàn toàn” (FSD) của công ty hàng tháng, thay vì phải trả một khoản tiền lớn như trước đây. Tesla đã công bố một phương thức thanh toán mới vào thứ Bảy, cung cấp cho khách hàng một giải pháp thay thế cho việc trả 10.000 đô la cho việc tự lái hoàn toàn. Trang web của Tesla cho biết đăng ký không phải là một cam kết lâu dài và khách hàng có thể hủy đăng ký của họ “bất kỳ lúc nào”. Mức giá Tesla đưa ra là 199 USD / tháng.

Chỉ những Teslas có phần cứng FSD 3.0 (HW3) trở lên cộng với cấu hình Autopilot Cơ bản hoặc Nâng cao mới đủ điều kiện đăng ký tính năng FSD; Chủ sở hữu xe không đủ điều kiện có thể mua bản nâng cấp phần cứng với giá 1.500 đô la để được hỗ trợ FSD. Với FSD, xe sẽ có các chức năng như chuyển hướng tự động, chuyển làn đường tự động, đỗ xe tự động, thu hồi xe và nhận dạng đèn giao thông hoặc biển báo. Trong sách hướng dẫn sử dụng, Tesla cũng nêu rõ Full Self Driving sẽ chỉ hoạt động dưới sự giám sát của tài xế, không đưa xe về chế độ tự lái hoàn toàn.

Tính năng tự động lái khá tiện lợi

Một chủ sở hữu đã chia sẻ thông báo mà họ nhận được từ Tesla với trang CNBC. Trong đó cho biết FSD bao gồm “các tính năng như Điều hướng khi lái xe tự động. Thay đổi làn đường tự động, Đỗ xe tự động, Triệu hồi xe. Nhận diện Đèn giao thông và Kiểm soát biển báo Dừng”. Tesla cũng đã cảnh báo trên trang đăng ký của họ rằng, chế độ Tự lái hoàn toàn không có nghĩa là xe hoàn toàn tự hoạt động. Công ty cho biết: “Tính năng này vẫn yêu cầu người lái xe thật sự tập trung, luôn đặt tay vào tay lái và sẵn sàng tiếp quản bất cứ lúc nào”.

Tính năng tự động lái khá tiện lợi

Tesla đã tung ra bản beta mới của phần mềm FSD trong tháng này. Mặc dù có thể điều khiển xe trong một số tình huống. Nhưng nó vẫn mắc phải những sai lầm nghiêm trọng. Đầu tháng này, Giám đốc điều hành Elon Musk đã kêu gọi khách hàng “hãy cảnh giác” khi sử dụng tính năng này. Ngoài ra, Tesla cho biết chế độ này thể “hoạt động sai vào ngay thời điểm tồi tệ nhất”.

Những sai lầm nghiêm trọng của phần mềm tự lái đến từ Tesla

Tesla đã bị chỉ trích vì phần mềm Autopilot, bao gồm cả tính năng FSD. Công ty đang bị kiện bởi gia đình của một cậu bé 15 tuổi. Đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ô tô mà một trong những chiếc xe là Tesla đang bật Autopilot. Công ty cũng đang bị các nhà lập pháp giám sát chặt chẽ. Khi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) thông báo vào tháng 6. Rằng họ đang mở một cuộc điều tra về vai trò của Autopilot trong 30 vụ tai nạn.

Vào tháng 4, hai người đã chết trong một vụ tai nạn với chiếc xe Tesla bốc cháy. Và cảnh sát cho biết không có ai ngồi sau tay lái. Elon Musk phản bác rằng không có tính năng Autopilot nào. Đã được kích hoạt tại thời điểm xảy ra sự cố.

Tesla sẽ nâng cấp hệ thống kiểm soát hành trình cho ôtô điện

Tesla sẽ nâng cấp hệ thống kiểm soát hành trình cho ôtô điện

Tesla đã thử nghiệm phần mềm lái xe bán tự hành mới của mình trên đường phố. Và tuần trước đã phát hành bản cập nhật “FSD Beta v9” cho một số khách hàng hạn chế. Hồi tháng Tư, Giám đốc tài chính của Tesla Zachary Kirkhorn cho biết rằng. Dịch vụ trên của họ sẽ tạo ra doanh thu định kỳ cho công ty. Mặc dù có thể lượng tiền mặt của họ sẽ giảm trong một khoảng thời gian tới. Theo ông, nếu nhìn vào số lượng khách hàng không mua FSD trả trước. Hoặc theo hợp đồng thuê xe và muốn thử nghiệm FSD, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho họ.

Hồi năm 2019, Giám đốc điều hành (CEO) Tesla, tỷ phú Elon Musk. Từng đưa ra dự báo rằng robot không cần người điều khiển sẽ có mặt tại một số thị trường Mỹ vào năm 2020. Vào tháng Ba năm nay, Tesla đã thừa nhận với cơ quan quản lý bang California rằng. Họ có thể không đạt được công nghệ tự lái hoàn toàn vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *