Vị trí đặt phòng tắm phạm phong thủy nên tránh
4 phút, 15 giây để đọc.

Vị trí đặt phòng tắm phạm phong thủy nên tránh để khỏi hao tài tốn của. Trong phong thủy nhà ở thì vị trí của mỗi căn phòng trong nhà đều rất quan trọng. Mỗi phòng tượng trưng cho một vận khí của gia chủ. Chính vì thế việc bố trí sắp xếp thế nào cho hợp lý là điều được mọi người quan tâm. Các phòng trong nhà phải sắp xếp sao cho hợp phong thủy để tăng năng lượng tốt trong nhà.

Trong đó vị trí phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng tắm là quan trọng nhất. Đặc biệt phòng tắm cần phải đúng phong thủy vì nó là căn phòng các thành viên thường xuyên sử dụng. Nếu bố trí phạm phong thủy sẽ khiến sức khỏe của mọi người không tốt. Hoặc nặng hơn sẽ dẫn tới sự xui rủi trong cuộc sống và công việc.

Phòng tắm đặt ở vị trí đối diện chỗ ngồi đọc sách

Phòng tắm chẳng những phạm phong thủy khi đối diện phòng ngủ, cửa chính. Mà còn kỵ đối diện với phòng học hay phòng đọc sách. Phòng đọc đại diện cho trí tuệ rạng ngời trong khi đó phòng tắm là tạp niệm, âm khí. Nếu chúng thiết kế đối diện, chẳng khó hiểu khi gia chủ thường xuyên phiền não. Hoặc làm ăn không được thuận lợi, con cái học hành yếu kém. Quá nhiều vấn đề cùng xảy đến khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Khó có được thành công trong cuộc sống.

Còn việc phòng tắm đối diện cửa chính thì hầu như ai cũng hiểu. Vì cửa chính vô cùng quan trọng, giúp đưa nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Hai luồn khí âm và dương đối chọi nhau, không thể hòa hợp đi ra từ phòng tắm và đi vào từ cửa chính sẽ khiến gia đình lục đục. Không thể yên ổn làm ăn, tài vận gia chủ bị suy giảm, có thể dẫn đến phá sản.

Phòng tắm đặt ở vị trí đối diện chỗ ngồi đọc sách

Phòng tắm đặt đối diện cầu thang

Chúng ta thường nói đến phòng tắm không nên bố trí ở gầm cầu thang. Nhưng bên cạnh đó đặt phòng tắm đối diện cầu thang cũng là điều không nên. Cầu thang là nơi vận khí chảy qua, nếu nhà vệ sinh đối diện cầu thang thì dòng chảy vận khí không ổn định. Uế khí tỏa ra khắp nhà, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động tới tài vận của gia đình.

Cuối cùng, với các nhà cao tầng. Khi thiết kế nên bố trí phòng tắm của các tầng cùng nằm trên một trục đường thẳng. Việc này để việc cấp thoát nước thuận tiện, lại hợp phong thủy. Không nên bố trí theo kiểu phòng tắm ở tầng 2 nằm trên phòng bếp ở tầng 1, vì bếp ngay dưới nhà tắm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tràng vị của gia chủ. Điều này dễ khiến các thành viên trong gia đình mắc bệnh về dạ dày, tiêu hóa. Để hóa giải lỗi phong thủy này, bạn có thể dùng một số vật dụng trang trí nhà. Những vật này để tạo ra sự cân bằng năng lượng. Chẳng hạn như treo một chiếc chuông hoặc đèn lồng trước cửa chính. Nhằm “đuổi” năng lượng xấu ra khỏi nhà.

Phòng tắm ở vị trí chính giữa ngôi nhà

Ví trí trung tâm căn nhà rất quan trọng và chỉ nên tăng cường năng lượng tốt ở đây mà thôi. Trong khi đó phòng tắm được xem là năng lượng xấu. Sai lầm lớn nhất trong thiết kế phòng tắm là đặt nó ở vị trí trung tâm này. Theo phong thủy, phòng thủy là năng lượng xấu khiến “xú uế nhập trung cung”, cả ngôi nhà sẽ bị ô uế.

Phòng tắm ở vị trí chính giữa ngôi nhà

Trung cung tượng trưng cho Thổ khí nuôi dưỡng tất cả các cung còn lại trong Cửu cung. Khi trung cung bị sát khí hay hung tinh chiếm đóng. Thì ngay lập tức các phương vị còn lại cũng bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, tuyệt đối tránh đặt nhà tắm ở vị trí này vì nó ảnh hưởng xấu đến các sao lành, đến vận may của đất ở. Nó khiến gia chủ liên tiếp gặp chuyện không may.

Phòng tắm nằm trên phòng ngủ, phòng khách và phòng thờ

Với những căn nhà nhiều tầng, tuyệt đối không được để nhà vệ sinh tầng trên thẳng với phòng ngủ, phòng khách tầng dưới. Đặt một kiến trúc có hung khí lớn như vậy ngay trên đầu ở khu vực mọi người thường xuyên sinh hoạt là đại kị. Có thể tạo nên những vận khí cực kì xấu.Cách xây dựng này cũng khiến phòng ngủ, phòng khách đối diện với nguy cơ ô nhiễm. Bởi các ống nước rất dễ bị rò rỉ, vỡ. Đối với phòng thờ cũng vậy. Đó vốn là một nơi thiêng liêng, có ý nghĩa tâm linh quan trọng. Tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh ở bên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *