Những thực phẩm gây hại cho trẻ trong những năm đầu đời
3 phút, 52 giây để đọc.

Những năm phát triển đầu tiên của trẻ rất quan trọng vì nó là cơ sở để hình thành sở thích của trẻ. Cách chọn thực phẩm cho trẻ mới biết đi để lớn lên khỏe mạnh. Dưới đây chúng tôi chia sẻ những thực phẩm gây hại cho trẻ trong những năm đầu đời mà cha mẹ nên tránh xa. Không nên cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt vì có thể gây sâu răng, béo phì. Thực phẩm chế biến sẵn, xúc xích, thịt hun khói cũng chứa nhiều chất nhân tạo gây độc cho bé.

Vị giác của trẻ trong độ tuổi mới biết đi rất nhạy cảm và có thể chưa phát triển đầy đủ. Vì vậy trẻ rất thích thưởng thức thức ăn với hương vị ngọt ngào. Trẻ cũng thích ăn mặn, không thích vị chua và đắng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nên đáp ứng tất cả các sở thích của con bạn. Điều quan trọng là bạn phải biết về các loại thực phẩm có hại cho trẻ mới biết đi của bạn để giúp chúng phát triển khỏe mạnh.

Các loại thịt được chế biến sẵn

Các loại thịt được chế biến sẵn

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng một chiếc xúc xích hoặc thịt xông khói, bánh sandwich là bữa ăn lành mạnh cho trẻ mới biết đi. Tuy nhiên, các loại thịt chế biến chứa nhiều nitrat- chất bảo quản và dùng để duy trì màu sắc cho thực phẩm. Natri nitrat là nguyên nhân gây gia tăng nguy cơ u não, bệnh bạch cầu, ung thư cổ họng. Đây là một trong những loại thực phẩm gây hại cho trẻ mới biết đi của bạn.

Đồ uống như nước trái cấy/sữa chua chứa hương liệu

Mọi người đều biết nước sô- đa và cocacola không tốt cho sức khỏe nên việc cho trẻ uống là rất nguy hiểm bởi nó chứa nhiều hương vị nhân tạo, chất tạo màu và axit. Ngay cả nước trái cây, sữa chua hoa quả chứa nhiều chất phụ gia và đường gây hại cho trẻ, ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của trẻ.

Thực phẩm ăn liền/ đồ ăn đóng gói

Đồ đóng gói như cháo, mì… rất nhiều sắt nên gây hại cho trẻ mới biết đi. Vì chúng chứa hương vị nhân tạo, chứa hóa chất dẫn đến dị ứng, mất cân bằng hoocmon. Hơn nữa, chất tạo màu ấy được tìm thấy trong các dẫn xuất nhựa than đá- nguyên nhân gây hen suyễn, đau đầu. Và chúng còn chứa quá nhiều muối không tốt cho sức khỏe của bé.

Các loại thực phẩm chứa chất ngọt nhân tạo

Đường không tốt cho sức khỏe, vậy các chất làm ngọt nhân tạo có thể tốt hơn không? Không, các chất làm ngọt nhân tạo là một trong những thực phẩm có thể gây hại cho trẻ mới biết đi. Thực phẩm chứa các chất làm ngọt nhân tạo gây ra vấn đề trao đổi chất. Như ung thư, đau đầu và ảo giác. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy chú ý đọc kỹ nhãn mác của sản phẩm. Để tránh mua thực phẩm chứa các chất làm ngọt nhân tạo. Khi trẻ lớn hơn, hãy giải thích cho trẻ hiểu về mức độ gây hại của những sản phẩm này đối với sức khỏe.

Nếu không cung cấp đường gây ảnh hưởng xấu. Thì việc tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa chất ngọt nhân tạo còn tệ hại hơn nhiều. Cho nên những thực phẩm chứa đường nhân tạo như kem, nước giải khát… Các bậc phụ huynh nên để xa tầm với của trẻ nhất là trẻ vừa mới biết đi.

Đồ ăn chiên nhiều dầu

Đồ ăn chiên nhiều dầu

Đồ ăn chiên chứa nhiều dầu, muối, hương vị nhân tạo và chất tạo màu. Nghiên cứu cho thấy, đồ ăn chiên ảnh hưởng đến quá trình điều tiết glucose và sản sinh insulin khiến trẻ nhanh đói. Ngoài ra, một số đồ ăn chiên còn chứa acrylamide – một hợp chất liên quan đến chậm phát triển, trở thành một trong số các loại thực phẩm không tốt cho trẻ mới biết đi.

Các loại ngũ cốc đóng gói

Ngũ cốc đóng gói chứa nhiều đường và làm tăng calo cho trẻ. Hầu hết các chất dinh dưỡng nguyên chất bị mất dần trong quá trình chế biến. Trộn màu nhân tạo, hương vị và thêm các vitamin vào. Chính điều này làm phá hủy và thay đổi chất dinh dưỡng. Thành phần quan trọng của ngũ cốc ban đầu, không tốt cho trẻ mới biết đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *