Những kiểu phụ nữ không nên kết hôn, cánh mày râu cần lưu ý
6 phút, 56 giây để đọc.

Yêu đương có thể đơn giản nhanh chóng lựa chọn và chuyện hợp tan cũng không quá khó khăn. Nhưng khi nói đến kết hôn lại là một điều hoàn toàn khác. Nó như bước ngoặc cuộc đời quan trọng của hai con người vậy. Nếu các chị em phụ nữ trong chuyện lựa chọn bạn đời cũng có những hình mẫu và tiêu chuẩn riêng, thì với cánh mày râu cũng như vậy. Biết là lúc yêu thì điều xấu xí cũng hóa xinh đẹp nhưng nhất định đàn ông hãy lưu ý những kiểu phụ nữ không nên kết hôn sau đây.

Người ta thường nói về hôn nhân giống như là một cánh cửa mà những người đứng ở phía bên ngoài luôn ao ước được bước vào. Còn người ở bên trong đôi lúc lại muốn tìm cách thoát ra. Nếu bạn chọn được người đúng thì ước mơ sẽ trở thành sự thật, còn chọn sai thì lập tức thành cơn ác mộng mà luôn tìm cách thoát ra. Vậy hãy lựa chọn thật chính xác để không phải hối hận về sau nhé!

Kiểu phụ nữ hay ghen

Thực ra thì “Ớt nào mà ớt chẳng cay. Gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng”. Tuy nhiên ghen sẽ là gia vị để tăng thêm tình yêu nếu ở một mức độ vừa phải. Chứ trường hợp ghen một cách mù quáng, mất kiểm soát thì thật là nguy hiểm. Ghen là gia vị của tình yêu. Ghen tuông một chút để thể hiện tình yêu với chàng thì sẽ rất thú vị. Thế nhưng ghen tuông đến độ mất kiểm soát, mất lí trí thì lại là một thảm họa. Và chắc chắn khiến chàng bỏ chạy thật xa.

Hãy nhớ rằng, ai cũng cần một chút riêng tư, cần một khoảng trống để được buông thả chính mình. Thế nên nếu luôn đặt chàng vào tình trạng bị kiểm soát, bị nghi ngờ, dằn vặt vây quanh. Điều này sẽ nhanh chóng khiến mối quan hệ của bạn đi vào ngõ cụt. Tại sao lại vậy? Đơn giản vì họ cho rằng bạn gái thực sự thiếu tin tưởng và không tôn trọng mình nên mới có cách cư xử như vậy. Yêu đã ghen tuông, kiểm soát ngột ngạt thế này thì về chung sống với nhau làm sao được?

Kiểu phụ nữ hay ghen

Kiểu phụ nữ ngoài xinh đẹp ra thì không còn gì khác

Có một sự thật khá lạ đời trong cách chọn người để yêu và người lấy làm vợ của cánh mày râu. Đó chính là yêu người đẹp nhưng lấy người phụ nữ biết cảm thông. Điều này được cho là xuất phát từ quan điểm “lấy vợ chọn tông, lấy chồng chọn giống”. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: 90% trí thông minh của con được quyết định từ gen của mẹ. Vì thế, chẳng dại gì mà các ông đi cưới một nàng xinh đẹp nhưng nông cạn về làm vợ.

Đặc biệt, kiểu phụ nữ với tính tình thất thường, hay làm nũng khi yêu thì đàn ông còn chiều được. Chứ khi lấy về làm vợ mà vẫn sở hữu đức tính kiểu này thì e rằng chẳng có ông chồng nào chịu đựng nổi. Đàn ông có thể yêu người phụ nữ đẹp vì mang lại cảm giác mới mẻ. Nhưng lấy về làm vợ thì không. Bởi họ cho rằng, lấy vợ là lấy người biết sẻ chia, thông cảm, thấu hiểu. Chứ không phải lấy một cô người mẫu về để ngắm cho đã mắt.

Kiểu phụ nữ không nên kết hôn: lười làm việc nhà

Đàn ông thường chẳng bao giờ kết hôn với một cô nàng không biết nấu ngay cả những món ăn thường ngày. Đơn giản bởi vì chẳng anh chồng nào muốn tự tay vào bếp, và cũng không muốn đi ăn ngoài cả tuần. Khi mới yêu, đàn ông có thể thích thú những buổi hẹn hò cùng nàng khám phá quán ăn ngon khắp thành phố. Lâu dần, những bữa cơm gia đình ấm cúng mới là điều cho đàn ông cảm giác bình yên. Người ta nói: đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Vun đắp hạnh phúc gia đình bằng những bữa cơm ngon canh ngọt, dọn dẹp căn nhà tươm tất làm nơi hạnh phúc thăng hoa. Đó luôn là ước mơ thầm kín của cánh mày râu về người phụ nữ của đời mình.

Nếu một phụ nữ lớn lên với mọi thứ đã đặt sẵn vào tay. Và chưa bao giờ phải làm việc thực sự để đạt một thành quả nào đó. Vậy cô ấy sẽ không thể là người vợ tốt nhất. Dù bạn sẵn lòng giúp đỡ đến mấy, hãy nhớ, hôn nhân có những đứa trẻ và tụi trẻ cần người khác hy sinh vì chúng.

Kiểu phụ nữ không nên kết hôn: lười làm việc nhà

Những người phụ nữ thiếu sự thấu hiểu

Lòng tự trọng của đàn ông khiến họ không bao giờ muốn người phụ nữ của mình lên giọng dạy dỗ chính mình. Đàn ông nghĩ họ tự biết cách làm mọi thứ, họ cần một người phụ nữ bên cạnh an ủi và tiếp thêm sức lực. Họ không cần người phụ nữ luôn phản bác lại những điều đàn ông tâm đắc. Vậy nên, phụ nữ thông minh là biết cách tỏ ra mình khờ khạo. Và phụ nữ khờ khạo mới cố tỏ ra mình thông minh. Đàn ông nào có thể cưỡng lại ánh mắt ngưỡng mộ và sự thấu hiểu của phụ nữ?

Những cô nàng sành điệu, thích ăn chơi

Một số đàn ông có thể bị hấp dẫn bởi những cô nàng lẳng lơ, sành điệu trong khoảnh khắc ban đầu. Nhưng dám cá rằng, những cảm xúc đó chỉ là nhất thời và thoáng qua mà thôi. Đàn ông vốn tính chiếm hữu cao, trong tình yêu, họ muốn đối phương coi mình là duy nhất. Chẳng ai mong muốn một người vợ lẳng lơ và đa tình để đàn ông phải sống trong nỗi lo lắng bị cắm sừng thường trực. Những cô nàng sành điệu, chơi bời và ăn mặc hở hang cũng không phải đối tượng kết hôn của đa số đàn ông. Mẫu vợ hiền lý tưởng của đàn ông đến giờ vẫn luôn là người vợ ngoan hiền, dịu dàng và khéo léo.

Kiểu phụ nữ luôn toan tính

Kiểu phụ nữ luôn toan tính

Khi yêu thật lòng, đàn ông muốn dành hết những điều tốt đẹp nhất cho người con gái mình yêu. Giống như cách cô ấy xứng đáng được hưởng. Tất cả những toan tính của phụ nữ khiến đàn ông mệt mỏi. Lúc này bạn chắc chắn sẽ có suy nghĩ đề phòng và cảm thấy bị lợi dụng. Đàn ông thích phụ nữ khôn khéo, nhưng không thích phụ nữ toan tính. Đa số đàn ông vẫn tôn thờ tình yêu thật lòng, lãng mạn, không vụ lợi cá nhân. Họ sẽ không lựa chọn gắn bó cuộc đời mình với một cuộc tình ngay từ đầu đã không như mơ, và một người đàn bà không cho họ cảm giác thoải mái hay đồng điệu.

Những cô nàng thích sự thay đổi, tự do

Người phụ nữ thường xuyên nhảy việc, bạn bè cũng thay đổi xoành xoạch, liên tục có kiểu tóc mới… Đây có lẽ không phải là mẫu người vợ chung thủy. Có lẽ nàng không thích hợp với những mối quan hệ lâu dài. Bởi vì nàng là người hay thay đổi và thích tự do. Bạn nên cân nhắc bởi lối sống này của nàng có thể sẽ làm hỏng những kế hoạch trong đời bạn. Kết hôn nghĩa là hai người sẽ có cuộc sống chung, mục tiêu chung. Cùng nhau chia ngọt sẻ bùi và dành trọn niềm tin cho nhau. Bạn có tin là cô nàng thích sự thay đổi của mình sẽ làm được những điều này?

Trên đây là một số kiểu phụ nữ không nên kết hôn mà khi lựa chọn bạn đời các anh cần lưu ý. Để giúp mình có được một người vợ thật phù hợp. Cuộc sống hôn nhân cũng hạnh phúc và viên mãn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *