Những câu hỏi đấng mày râu cần quan tâm trước khi quyết định kết hôn
5 phút, 50 giây để đọc.

Trong quan niệm về tình yêu dẫn đến hôn nhân của phụ nữ và nam giới hoàn toàn không giống nhau. Không chỉ đơn giản là yêu và sau đó kết hôn, mà còn rất nhiều yếu tố khác để giúp đời sống hôn nhân được bền chặt theo thời gian. Tình yêu thôi là chưa đủ. Vậy nên trước khi quyết định kết hôn với một cô gái nào đó, các đấng mày râu hãy tự đặt cho mình các câu hỏi giống như dưới đây và tìm câu trả lời cho mình. Để từ đó biết được mức độ sẵn sàng của bản thân khi bước chân vào một cánh cửa mới cao hơn của tình yêu như thế nào.

Tất cả sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cuộc sống hôn nhân cũng như những điều mà 2 người khi quyết định kết hôn cần phải chuẩn bị từ trước để có thể duy trì mối quan hệ lâu dài, bền vững.

Bạn có muốn đây sẽ là người mình dành cả đời để ở cạnh?

Hôn nhân là sự kiện trọng đại của đời người. Ngày nay, nhiều người trẻ tuổi bồng bột trong tình yêu, kết hôn và ly hôn. Hôn nhân không phải cuộc chơi của trẻ con, một khi đã kết hôn thì phải có tinh thần trách nhiệm. Hãy kết hôn vì bạn muốn ở bên người này mãi mãi, không phải là sự bốc đồng nhất thời. Chỉ khi xác nhận được điều này, hôn nhân mới có ý nghĩa.

Bạn có muốn đây sẽ là người mình dành cả đời để ở cạnh?

Khả năng tài chính của bạn đã có thể chăm lo được cho gia đình hay chưa?

Liệu bạn đã có khả năng nuôi một gia đình khi tiến tới hôn nhân chưa? Phụ nữ trong nhà kiếm tiền đến đâu thì trách nhiệm với gia đình cuối cùng vẫn là trách nhiệm của người đàn ông. Bạn không quan tâm vợ tương lai của bạn có bao nhiêu tiền, nó không liên quan gì đến bạn. Điều bạn muốn suy nghĩ là sau khi kết hôn, khả năng tài chính của bạn có đủ nuôi sống gia đình hay không.Dù bạn không có khả năng mua xe hoặc mua nhà. Nhưng số tiền mà bạn kiếm được đủ để đáp ứng nhu cầu cuộc sống, và có được một khoản tiền tiết kiệm khả quan.

Khoản tiền này không nhất thiết là phải là những con số rất lớn. Chỉ cần có thể mang lại cho mình chút dư giả về tiền bạc để xoay sở hoặc trong những lúc cấp bách là được.  Người đàn ông phải có một công việc ổn định, làm tốt công việc của mình, có sự nghiệp riêng. Không quan trọng sự nghiệp lớn hay nhỏ. Điều này cũng giống như có một tổ chức cố định trong xã hội. Đó là điều cơ bản để tạo chỗ đứng của người đàn ông. Trong con mắt của người ngoài, người đàn ông có địa vị có chỗ đứng quả là người rất đáng tin cậy.

Bạn có sẵn sàng để bắt đầu trở thành người gánh vác cho một gia đình?

Bạn có sẵn sàng để bắt đầu trở thành người gánh vác cho một gia đình?

Đàn ông sau khi kết hôn không được tự do, không gò bó như trước khi kết hôn. Chúng ta không nên bị đẩy lùi và chán nản với hôn nhân chỉ vì chúng ta bị hạn chế trong hôn nhân. Nếu không nghĩ đến điều này thì sau khi kết hôn sẽ gặp rất nhiều rắc rối, cãi vã. Là đàn ông, ở giai đoạn nào của cuộc đời cũng phải sống có trách nhiệm. Hôn nhân không đơn giản như một gia đình có hai người. Nếu không muốn gánh thêm trách nhiệm này thì tốt nhất đừng kết hôn.

Bạn đã sẵn sàng với việc có con?

Khi bạn đã kết hôn, cuộc sống sẽ không còn đơn giản như trước. Bạn sẽ phải đảm đương thêm nhiều công việc và trách nhiệm để thực hiện vai trò của một người chồng. Một gia đình cần người trụ cột về tài chính và tinh thần. Hay cần người xử lý những việc trọng đại cũng như chăm lo, vun vén để xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Khi có con cái, bạn sẽ làm cha, phải chịu trách nhiệm về cuộc sống của những đứa trẻ. Từ khi còn trong bụng mẹ, đến khi sinh ra, nuôi dưỡng và giáo dục. Vì thế bạn phải chắc chắn mình đã sẵn sàng cho mọi thứ trước khi quyết định tiến tới hôn nhân.

Mối quan hệ giữa 2 bên gia đình như thế nào?

Với người châu Á, hôn nhân là sự kết hợp của hai gia đình. Vì vậy nếu bố mẹ đối phương không thích bạn, đó là một câu hỏi hóc búa. Sau khi kết hôn có sống chung với bố mẹ chồng hay không cũng cần được làm rõ. Đã từng phát sinh tình huống: Sau khi kết hôn, cô dâu phát hiện bố mẹ chồng đã bán nhà cũ để mua nhà mới cho vợ chồng và dọn đến ở chung. Nhiều cuộc tranh cãi rắc rối bắt đầu nảy sinh từ đây.

Mối quan hệ giữa 2 bên gia đình như thế nào?

Nếu xảy ra mâu thuẫn, đối phương có bảo vệ bạn trước mặt bố mẹ họ hay không? Họ có nói những điều tốt đẹp về bạn đời để thay đổi suy nghĩ của bố mẹ? Hay yêu cầu bạn thay đổi bản thân theo mong muốn của người già? Phải nói rõ với nhau vấn đề này. Bởi nếu không, hôn nhân rất có thể sẽ bước vào ngõ cụt.

Bạn có muốn chia sẻ công việc nhà cho vợ của mình?

Sau khi kết hôn, phân chia việc nhà như thế nào cũng là vấn đề quan trọng. Rất nhiều chàng trai và cô gái vượt qua vô vàn trắc trở trong tình yêu, thề nguyện sống trọn đời bên nhau. Nhưng cuối cùng lại chia tay bởi đối phương không chịu rửa bát. Hôn nhân là củi, gạo, dầu, muối. Nếu lấy một người không biết nấu ăn, làm việc nhà thì bạn có chấp nhận không? Ngay cả khi có tiền để thuê người giúp việc thì ai làm gì? Phân công lao động trong gia đình thế nào cũng cần được trả lời rõ ràng.

Trước khi kết hôn, hãy cố gắng giao lưu thật nhiều với những cặp đôi trước đó. Đây sẽ là minh chứng điển hình cho bạn về hôn nhân cũng như những gì hai người cần làm khi đã trở thành một gia đình. Bạn cần hiểu được những khoảng thời gian thăng trầm của hôn nhân. Thậm chí là cả cách thức giải quyết những vấn đề tưởng chừng đơn giản nhất. Một tuần là vừa đủ, nếu như bạn thấy mình vẫn chưa thể giải quyết được những vấn đề trong chuyện gia đình. Hãy tự cho bản thân thêm thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *