Những cách lựa chọn bạn đời phù hợp trước khi đi đến hôn nhân
7 phút, 21 giây để đọc.

Khi nói đến vấn đề lựa chọn bạn đời nhiều người sẽ nghĩ chỉ cần yêu nhau rồi sau đó lựa chọn kết hôn là được. Nhưng cũng không ít người đặt ra một hình mẫu lý tưởng để trở thành người cùng đồng hành với mình trên chặn đường cuộc đời. Nào là giàu có, tài giỏi, chiều chuộng,.. Tuy nhiên tất cả điều đó vẫn chưa thể nói lên được điều gì. Để chọn bạn đời không thể chỉ dựa vào các yếu tố một chiều được. Cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không hay sẽ nhanh chóng tan rã chính là dựa vào lựa chọn và những tiêu chuẩn khách quan mà bạn cần nhìn nhận chính xác.

Vậy cần đứng ở những góc độ nào để lựa chọn bạn đời cho phù hợp? Hãy để chúng tôi hướng dẫn cho bạn thông qua bài viết chia sẻ hôm nay nhé! Tất cả những điều này đều được đúc kết từ các kinh nghiệm của những người đã kết hôn đưa ra.

Kết hôn là bắt đầu phải suy nghĩ đến trách nhiệm, không đơn giản như yêu đương

Yêu đương là sự thoải mái vui vẻ, là quá trình hai trái tim từ từ tiến lại gần nhau. Cũng là quá trình định sẵn cho cuộc sống hôn nhân lâu dài sau này. Khi yêu, đối phương sẽ có một vài khuyết điểm. Cả đôi bên cần dành thời gian để đối phương từ từ thay đổi và thích nghi. Nhưng khi hai người sắp tiến đến chuyện hôn nhân đại sự. Và nhiều người đàn ông vẫn đang chìm đắm trong tình yêu không có áp lực ấy. Họ không chủ động gánh vác trách nhiệm của cuộc hôn nhân đã được lên kế hoạch cho tương lai… Điều này sẽ chỉ khiến người phụ nữ thất vọng trong cuộc sống hôn nhân. Và cuối cùng là lựa chọn buông tay.

Kết hôn là bắt đầu phải suy nghĩ đến trách nhiệm, không đơn giản như yêu đương

Trước khi kết hôn, dù là ai cũng nên xem liệu đối phương có phù hợp với mình hay không? Xem giữa hai người có cùng ước muốn trong tương lai hay đối phương có sẵn sàng tạo ra một cuộc sống tốt hơn cho người mình yêu hay không? Trong yêu đương, nếu hai người cứ giữ mối quan hệ tạm bợ bước tới hôn nhân. Vậy thì quãng đời sau này sẽ rất đau khổ.

Lựa chọn người bạn đời phù hợp với mình

Có một câu nói khá nổi tiếng: “Đã đến thế gian này bạn nên ngắm hoàng hôn một lần, cùng người mình thương dạo phố.” Ở cùng người có cùng sở thích mới có thể vui vẻ; tam quan hợp nhau mới có thể đi cùng nhau. Cuộc sống vô tận, sức lực có hạn, không việc gì phải tự làm khổ mình. Trên thực tế, tam quan hợp nhau hay không rất quan trọng. Hai người hỗ trợ, bổ sung cho nhau rất tốt bởi vì nhiều việc họ có thể cố gắng làm. Nhưng giữa người với người không cùng chí hướng, thực ra mối quan hệ đã bị chia cắt ngay từ khi bắt đầu.

Chú ý đến tính cách của người mình dự định làm bạn đời

Sau khi kết hôn, tình yêu cuồng nhiệt thuở ban đầu sẽ dần phai nhạt. Điều gì khiến hai người có thể kề vai sát cánh đi cùng nhau hết đời còn phụ thuộc vào tính cách. Người có đức tính tốt là người có trách nhiệm trong hôn nhân và đáng để giao phó cả đời. Shakespeare đã nói: “Hôn nhân không hạnh phúc giống như xuống địa ngục, cả đời đấu đá. Vợ chồng hòa hợp hôn nhân mới có thể hòa thuận, hạnh phúc trăm năm”.

Chú ý đến tính cách của người mình dự định làm bạn đời

Kết hôn không chỉ là một hợp đồng hôn nhân mà còn là sự phù hợp giữa hai người, đồng thời nó còn là trách nhiệm và nghĩa vụ. Người có tính cách tốt, trung thực, đáng tin cậy, tận tụy, có thể bao dung những thiếu sót, khuyết điểm của bạn, có thể cùng bạn vượt qua những thăng trầm của cuộc đời, đáng để bạn giao phó cả đời này. Nếu kết hôn với một người thiếu trách nhiệm với chuyện tình cảm, không tận tụy, đứng núi này trông núi nọ, ưa trăng hoa, thích xúc phạm người khác thì cuộc hôn nhân chắc chắn sẽ không hạnh phúc.

Đánh giá khả năng xử lý tài chính trong lựa chọn bạn đời

Khả năng xử lý tài chính của người đàn ông rất quan trọng với đời sống hôn nhân sau này. Nếu chồng bạn là người không biết cách chi tiêu và lên kế hoạch tài chính thì sau này bạn không thể tin cậy anh ấy được. Vì cần có một người chồng đủ khả năng và bản lĩnh để lo cho cuộc sống tương lai.

Còn với phụ nữ, bạn lấy phải một người vợ chỉ biết tiêu tiền, không biết kiếm tiền. Vậy thì bạn cũng đừng hy vọng sau này có hậu phương vững chắc cùng mình chèo lái và vun đắp một gia đình hạnh phúc. Thực tế đàn ông thường không có suy nghĩ trông chờ vào tiền bạc vợ kiếm được. Nhưng cuộc sống luôn có những thay đổi mà bạn không lương trước được. Không ai có thể chắc chắn mình mãi mãi khỏe mạnh. Và công việc mình đang làm luôn phát triển và ổn định như hiện tại. Nếu một ngày nào đấy sức khỏe của bạn có vấn đề hay công việc không được như mong muốn. Đó là lúc bạn cần sự san sẻ về tài chính từ vợ.

Tìm hiểu về cách họ ứng xử với những người xung quanh

Bản chất của con người không thể chỉ thể hiện với một người, một đối tượng riêng biệt. Nếu anh ấy là người tốt, là người có tình yêu thương và nhân hậu thì chắc chắn anh ấy sẽ đối xử với tất cả mọi người xung quanh mình như thế, chứ không chỉ với riêng bạn. Còn việc anh ấy chỉ đối xử tốt với bạn, những người khác anh ấy có thái độ không tốt thì bạn nên xem lại. Người đàn ông như thế không đáng tin, anh ấy là một kẻ giỏi làm màu và không chân thành.

Tìm hiểu về cách họ ứng xử với những người xung quanh

Phụ nữ cũng thế, nếu cô ấy chỉ ngọt ngào, hiền lành khi ở bên bạn, còn khi đối xử với những người khác cô ấy luôn tỏ ra hách dịch, ghê gớm thì bạn nên xem xét lại người bạn đời của mình. Liệu sau này cô ấy có đối xử tốt với gia đình, người thân của bạn không? Đừng bị che mắt bởi sự ngọt ngào, nịnh hót của đối phương với mình, hãy nhìn nhận vào thực tế, đánh giá một cách khách quan và tổng thể. Có như vậy, bạn mới có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho cả cuộc đời mình.

Quan sát mối quan hệ của gia đình đối phương

Trước khi kết hôn, hãy nhớ về thăm bố mẹ đối phương. Vừa để họ biết bạn, vừa là cơ hội tốt để bạn làm quen với cuộc sống và gia đình đối phương. Hôn nhân không chỉ là chuyện của hai người, mà là sự kết hợp của hai gia đình. Gả cho một người thực chất là gả cho cả một gia đình. Nhìn một người, cũng chính là đang xem chính bố mẹ của người đó. Trong thời gian yêu đương, người ta thường chỉ thấy được điểm mạnh của họ. Sau khi kết hôn, bản chất được vun đắp trong môi trường gia đình khi còn nhỏ chắc chắn sẽ bộc lộ ra. Vì vậy, để hiểu trước bản chất thực sự của đối phương. Vậy bạn phải đến nhà đối phương và tìm hiểu về tính cách của bố mẹ bên kia.

Cách sắp xếp nhà cửa, sở thích… đại khái có thể nói lên tính cách của bố mẹ đối phương. Tình cảm bố mẹ tốt hay không? Không khí gia đình có hòa thuận hay không? Tất cả đều là những chỉ số ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này của bạn. Không thể đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của gia đình, cách tương tác, giao tiếp và cách đối xử của bố mẹ với mọi người và mọi vật. Bởi đây đều là hình mẫu để trẻ giao tiếp với những người khác trong tương lai. Những đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi những gia đình hiếu khách nồng hậu. Thì sẽ phát triển một cách tự nhiên tính cách nhiệt tình đối với người khác và ngược lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *