Nhiều lợi thế dành cho HAGL khi đội bóng hành quân ra Bắc thi đấu
3 phút, 28 giây để đọc.

Gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các CLB 100% thống nhất thi đấu không có khán giả. Và chủ yếu tập trung thi đấu ở khu vực phía bắc. Những tưởng không được thi đấu trên sân nhà là một thiệt thòi. Bởi dù không có sự cổ vũ của khán giả nhưng sân nhà vẫn có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên, đối với đội bóng phố Núi thì không phải như vậy. HAGL vẫn có lợi thế hơn khi đội phải ra bắc, bởi đội này khi ra bắc thi đấu với các đội khác vẫn có rất nhiều điều kiện thuận lợi.

Đánh giá về bảng điểm, tình hình của HAGL là tương đối ổn định dù họ chơi ở vị trí nào. Không những vậy, phong độ của đội trong khoảng thời gian trước đó cũng rất tốt. Dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak, có thể thấy ông sẽ làm nên chuyện ở mùa giải năm nay.

Phương án thi đấu tập trung có lợi cho HAGL

Phương án giai đoạn 2 V.League 2021 thi đấu tập trung ở phía Bắc hoá ra lại có lợi cho chính CLB HAGL. Đội bóng phố Núi khá có duyên khi làm khách trên sân của các đội phía Bắc. Thống kê từ mùa giải V.League 2019 cho đến nay, HAGL giành 14 điểm. Sau 13 lần làm khách ở các đội miền Trung và miền Nam. Ở phía Bắc, HAGL giành 20 điểm sau 16 trận hành quân xa nhà. Nhìn từ quỹ điểm mà HAGL có được thì thấy rằng, việc làm khách ở các sân phía Bắc hay miền Trung và miền Nam với đội bóng phố Núi xét trên khía cạnh kết quả là khá cân bằng.

Phương án thi đấu tập trung có lợi cho HAGL

Thêm một yếu tố nữa ủng hộ HAGL nếu ra Bắc thi đấu. Đó là thành tích của họ với đối thủ đang bám đuổi ngay phía sau là Viettel ở ngoài Bắc. Cụ thể, nhìn từ năm 2019 đến nay, HAGL đã bất bại 3 trong 4 lần đối đầu với Viettel trên sân Hàng Đẫy (2 thắng, 1 hoà). Đó có thể là một yếu tố để khiến HAGL hào hứng hơn. Và quyết định ra Bắc thi đấu tập trung V.League ở giai đoạn tới. Lúc này, HAGL đang hơn Viettel 3 điểm. Do giải đấu năm nay không áp dụng tiêu chí thành tích đối đầu trực tiếp. Nên chiến thắng 3-0 của HAGL trước Viettel trên chính sân Hàng Đẫy ở giai đoạn 1 không được xếp vào diện lợi thế khi phân chia thứ hạng giữa HAGL so với Viettel.

Đội bóng phố núi rất có thể sẽ giành chức vô địch

Đội bóng phố núi rất có thể sẽ giành chức vô địch

Dẫu sao, nếu như HAGL có thể giành thêm một thắng lợi nữa trước Viettel. Khi hai đội gặp nhau ở phía Bắc tại giai đoạn 2. Và đội bóng phố Núi sẽ có lợi thế rất lớn để giành chức vô địch. Vào đúng trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập CLB. Trước đó, khi VPF có đề xuất phương án thi đấu tập trung ở phía Bắc tại giai đoạn 2, ban đầu HAGL có ý định đề xuất các trận đấu thuộc top 6 đội đầu bảng tranh vô địch được thi đấu ở khu vực miền Trung. Thi đấu với cụm 3 sân gồm Kon Tum, Quy Nhơn và Pleiku. Song sau cùng, trong cuộc họp trực tuyến giữa các CLB và VPF, HAGL đã ủng hộ việc ra Bắc thi đấu.

Chúng ta có thể thấy một HAGL đang trong thời kỳ đỉnh cao nhất. Khi lứa cầu thủ U19 một thời giờ đã trưởng thành, đã là những chân sút chắc chắn của đội tuyển quốc gia. Giai đoạn hai của V.League lại sắp bắt đầu với thể thức thi chưa từng có. Tuy nhiên với phong độ hiện tại không gì có thể làm khó được thầy trò huấn luyện viên Kiatisak. Và nếu bạn muốn tìm đọc nhiều hơn về thông tin bóng đá Việt Nam bạn có thể tìm đến trang tin tức của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *