Đường lên đỉnh Olympia
4 phút, 4 giây để đọc.

Hương Trà là nữ sinh giành chiến thắng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. “Nữ chiến binh” xứ Quảng khiến các “đối thủ” và khán giả thán phục bởi lượng kiến thức phong phú trong trí óc nhỏ bé của mình. Ở mùa thứ 21, chương trình có nhiều thí sinh tài năng. Và trong số đó, không thể không kể đến nữ sinh Mai Hương Trà (THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam). Hương Trà là người giành được vòng nguyệt quế trong cuộc thi tuần trước.

Theo dõi chương trình, ai cũng có thể nhận thấy Hương Trà là một cô nữ sinh khiêm tốn. Trong phần giới thiệu bản thân, cô thu hút sự chú ý bởi chiếc bình đựng những mảnh ghép lời chúc tốt đẹp từ bạn bè. Hãy nhìn lại phần thi xuất sắc của Trà trong chương trình này cũng như những chia sẻ thú vị về bản thân lần đầu được hé lộ trước mọi người.

Bí mật chưa được bật mí của Mai Hương Trà

Bí mật chưa được bật mí của Mai Hương Trà

Mai Hương Trà (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam) từng đoạt giải Nhất trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tại trường. Thế nhưng không thể bước lên bục vì có chiều cao khiêm tốn. Mai Hương Trà là một trong bốn nhà leo núi tranh tài trong cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Đua tài cùng cô có Trương Khánh Ly (THTP Ngọc Hồi, Hà Nội), Trần Tuấn Khoa (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) và Trần Việt Hà (THPT thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái).

Theo MC chương trình, trong bản đăng ký tham dự cuộc thi, Mai Hương Trà chia sẻ kỷ niệm giành giải Nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia ở trường, nhưng không thể bước lên bục vì thấp quá. Hương Trà có chiều cao khiêm tốn và càng thêm “tí hon” khi vị trí thi cạnh Tuấn Khoa có chiều cao gần 1m9. Trong phần đầu tự giới thiệu, Hương Trà đã thu hút sự chú ý về chiếc bình chứa những mảnh giấy ghi lời chúc thi tốt của bạn học.

Cô gái nhỏ bé khiến nhiều người bất ngờ

Hương Trà cho biết, lời chúc ấn tượng nhất và “thấy khá xấu hổ” đến từ một bạn nữ. Bạn đó chúc Hương Trà thi thật tốt, về sẽ “ship một nghìn cái hôn”. Tuy có ngoại hình bé nhỏ, nhưng Hương Trà lại có bước tạo đà tốt trong phần thi đầu tiên – Khởi động. Cô đã ghi được 90 điểm vươn lên dẫn đầu. Khánh Ly và Tuấn Khoa cùng được 40 điểm, Việt Hà 30 điểm.

Hương Trà xuất sắc giải được chướng ngại vật của chương trình

Phần thi Vượt chướng ngại vật, ẩn số cần tìm có 3 chữ cái. Sau ba câu hỏi hàng ngang được lựa chọn, có hai dữ kiện được lật mở “Con thoi” và “Nam Định“. Ngay khi ô hình ảnh thứ hai được lật mở; Hương Trà là người có tín hiệu chuông trả lời ẩn số sớm nhất. Với đáp án chính xác “Dệt”, cô đã bỏ xa các bạn chơi về điểm số. Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bứt tốc của Hương Trà, Khánh Ly và Việt Hà. Qua đó, Hương Trà tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 290 điểm. Tiếp đến Khánh Ly 140 điểm, Việt Hà 130 điểm và Tuấn Khoa 60 điểm.

Phần thi Về đích quyết định

Hương Trà xuất sắc giải được chướng ngại vật của chương trình

Phần thi Về đích, Hương Trà là thí sinh đầu tiên ứng thí. Em đã lựa chọn gói câu hỏi 10 – 10 – 20 điểm. Trả lời chính xác hai câu đầu. Đến câu cuối Hương Trà để Tuấn Khoa có quyền trả lời và ghi điểm. Hương Trà về vị trí với 290 điểm. Khánh Ly lựa chọn gói câu hỏi 20 – 20 – 30 điểm. Thế nhưng không thành công trong việc cải thiện điểm số. Câu thứ hai, Tuấn Khoa giành quyền trả lời và có điểm. Khánh Ly về chỗ với 120 điểm. Việt Hà có 130 điểm đã lựa chọn gói câu hỏi 10 – 10 – 20 điểm. Cậu trả lời chính xác hai câu đầu và về chỗ với 150 điểm.

Tuấn Khoa có 120 điểm đã lựa chọn câu hỏi 30 điểm cho cả ba câu. Trả lời câu đầu tiên không chính xác, Tuấn Khoa về chỗ với 180 điểm. Kết quả, Mai Hương Trà (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam) giành vòng nguyệt quế với số điểm 280. Trần Tuấn Khoa (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) về nhì với 180 điểm. Cùng về vị trí thứ ba là Trương Khánh Ly (THTP Ngọc Hồi, Hà Nội) 105 điểm và Trần Việt Hà (THPT thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) 150 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *