3 phút, 44 giây để đọc.

Bức ảnh Lionel Messi ăn mừng chức vô địch Copa America 2021 nhận được hơn 20 triệu lượt thích, phá kỷ lục của Cristiano Ronaldo. Ronaldo từng lập kỷ lục hơn 19,8 triệu lượt thích cho bức ảnh tưởng nhớ huyền thoại Diego Maradona vào tháng 11 năm 2020. Trong khi đó, bức ảnh Messi đăng trên Instagram hôm 10/7, ít phút sau khi vô địch Copa America, đã vượt mốc 20,6 triệu lượt thích sau đó. một tuần. Đây là kỷ lục về lượt thích cho một bức ảnh thể thao trên Instagram và nhiều thứ sáu trong lịch sử mạng xã hội này.

Đây cũng là lần đầu tiên siêu sao Messi vượt qua đối thủ truyền kiếp là siêu sao Cristiano Ronaldo trong cuộc đua trên mạng xã hội. Theo đó, bức ảnh với hơn 20 triệu lượt “like” của Messi hiện đã vượt qua kỷ lục bài đăng của Cristiano Ronaldo từng chia sẻ và bày tỏ lòng thành kính với huyền thoại Diego Maradona sau khi ông qua đời vào ngày 25/11/2020 lên tới 19,8 triệu người “like”. Trên Instagram, Messi có 233 triệu người theo dõi, còn Ronaldo có 315 triệu. Siêu sao người Argentina có hơn 103 triệu người hâm mộ trên trang Facebook cá nhân, còn Ronaldo có 149 triệu người theo dõi. Twitter của tiền đạo Juventus cũng nhận được hơn 92 triệu lượt theo dõi, trong khi Messi không sử dụng mạng xã hội này.

Messi trở thành siêu sao trên Instagram và Facebook

Ngoài ra, bức ảnh của Messi còn vượt qua luôn các bài đăng từng lập kỷ lục. Có số lượng người “like” nhiều nhất trên mạng xã hội từ các ngôi sao làng giải trí khác như của Billie Eilish, XXXTentacion hay nữ ca sĩ Ariana Grande…
Theo tờ Marca, việc Messi lần đầu tiên đạt được ước nguyện vô địch một giải đấu lớn cùng tuyển Argentina và thể hiện sự “bùng nổ” của mình qua dòng trạng thái đăng trên Instagram, chính là những nguyên nhân giúp người xem rất ấn tượng và đã tạo ra một cơn bão “like” vào dòng trạng thái này suốt một tuần nay.
Messi trở thành siêu sao trên Instagram và Facebook

Messi là Cầu thủ hay nhất Copa America, góp dấu giày vào 75% số bàn thắng của Argentina. Trong hành trình tới chức vô địch. Danh hiệu đầu tiên trong màu áo ĐTQG của Messi. Giúp anh nhận hàng triệu lời chúc mừng từ các cổ động viên trên các trang mạng xã hội. Messi hiếm khi cập nhật trạng thái trên Instagram và Facebook. Đội ngũ quản lý chủ yếu đăng ảnh hoặc video quảng bá sản phẩm của Messi. Một tuần sau khi đăng ảnh ăn mừng chức vô địch Copa America. Siêu sao 34 tuổi mới đăng thêm một bức ảnh riêng tư về kỳ nghỉ bên gia đình lên Instagram.

Điểm qua danh tiếng của Ronaldo trên các nền tảng mạng xã hội

Ronaldo là người hoạt động khá tích cực trên mạng xã hội. Nhờ đó, anh kiếm được hàng triệu USD từ các hoạt động thương mại. Thông qua số lượng người theo dõi khủng khiếp của mình. Với 261 triệu người theo dõi trên Instagram, Ronaldo bỏ khá xa so với người đứng thứ 2. Là ngôi sao điện ảnh Dwayne The Rock Johnson (217 triệu người theo dõi). Các vận động viên khác có lượng theo dõi nhiều khác gồm Messi (183 triệu người). Hay Neymar (146 triệu người).  Tổng số người theo dõi Ronaldo trên nền tảng này còn nhiều hơn cả 20 đội ở Ngoại hạng Anh cộng lại. Theo thống kê, Man United cùng 19 đội khác chỉ có 159 triệu người theo dõi. Kém Ronaldo đến hơn 100 triệu người.

Điểm qua danh tiếng của Ronaldo trên các nền tảng mạng xã hội

Giống như Instagram, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng là một trong những người được theo dõi nhiều nhất trên Facebook. Ronaldo đứng thứ 3, chỉ kém trang chính thức của Facebook (214 triệu người). Và một công ty Hàn Quốc (159,82 triệu người). Messi có hơn 90 triệu người theo dõi trên nền tảng này. Trên Twitter, Ronaldo chưa thể vượt qua con số 100 triệu người theo dõi. Nhưng anh cũng là vận động viên thể thao được biết đến nhiều nhất ở nền tảng này. Thực tế, Ronado là vận động viên duy nhất góp mặt. Trong Top 20 người có lượng follow (theo dõi) nhiều nhất trên Twitter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *