Bộ phim đạt được thành công không ngờ
4 phút, 31 giây để đọc.

“Fast and Furious 9” được kỳ vọng là một trong những tác phẩm giúp vực dậy phòng vé Bắc Mỹ mùa hè năm 2021. Tuy nhiên, khó có thể nghĩ rằng đây là một bộ phim bom tấn thực sự. Fast and Furious 9 với sự tham gia của Van Diesel, John Senna và nhiều gương mặt quen thuộc từ các phần phim trước, đã ra rạp được gần hai tháng. Bộ phim khởi chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 19 tháng 5 và từ đó đã được chiếu ở hầu hết các thị trường bao gồm cả Bắc Mỹ.

Tiếp theo, dù chưa được công bố chính thức nhưng kinh phí sản xuất ban đầu của “Fast and Furious 9” ước tính vào khoảng 200 triệu đô la Mỹ. Con số này chưa bao gồm chi phí quảng bá do Universal Pictures đầu tư trước và sau mỗi lần hoãn chiếu phim. Theo ước tính, bộ phim phải thu về ít nhất 2,5 lần tổng chi phí này để đạt điểm hòa vốn. Con số hiện tại là 541,8 triệu USD, không rõ Universal Pictures có thu hồi đủ vốn đầu tư vào Fast and Furious 9 hay không.

Doanh thu khủng của Fast & Furious 9

Số liệu thống kê từ The-Numbers cho thấy tác phẩm hiện thu 400 triệu USD từ phòng vé quốc tế và khoảng 141 triệu USD tại quê nhà. Tổng doanh thu toàn cầu của Fast & Furious 9 hiện dao động trong khoảng 541,8 triệu USD. Trong bối cảnh thế giới vẫn chưa chiến thắng đại dịch Covid-19, con số nửa tỷ USD doanh thu toàn cầu sau hai tháng và hơn 100 triệu USD sau chưa đầy một tháng phát thành tại Bắc Mỹ của phim là một thành tích đáng kể. Bộ phim cũng vượt qua thành tích doanh thu sau ba ngày khởi chiếu của Hobbs and Shaw với 70 triệu USD so với 60,8 triệu USD.

Theo phân tích của cây bút Jessica Rawden từ Cinema Blend. Doanh thu của Fast & Furious 9 bước đầu có thể coi là khả quan. Tuy nhiên, còn quá sớm để liệt bộ phim vào hàng bom tấn phòng vé. Số liệu thống kê cho thấy dù Fast & Furious 9 đã có tuần mở màn thành công tại Bắc Mỹ, nhưng kết quả kinh doanh này không duy trì lâu dài. Dù chạm mốc doanh thu 100 triệu USD tại quê nhà chỉ sau hai tuần, doanh thu của phim vẫn giảm sâu 67% so với ba ngày cuối tuần dịp khởi chiếu.

Con số chưa chắc hòa vốn

Theo phân tích của Variety, doanh thu giảm đột ngột trong tuần thứ hai. Đã trở thành bản sắc của thương hiệu tốc độ, nhưng với Fast & Furious 9. Đây là điều đáng lo ngại. Digital Spy và nhiều trang tin từng đưa dự đoán sớm bom tấn của Vin Diesel và John Cena sẽ chỉ thu 160 triệu USD; trong đợt phát hành đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ. Con số này ít hơn rất nhiều so với mốc 226 triệu USD. Mà The Fate of the Furious đã đạt được hồi 2017.

Doanh thu quốc tế của Fast & Furious 9 phụ thuộc nhiều vào thành tích phòng vé tại Trung Quốc. Tính đến ngày 7/6, thị trường Trung Quốc đã mang về cho Fast & Furious 9 250 triệu USD. Tức chiếm gần 50% doanh thu quốc tế của phim. Tuy nhiên, con số này đáng lý đã cao hơn nếu John Cena không vô tình phát ngôn. Khiến khán giả Trung Quốc mất lòng. Bên cạnh đó, chất lượng bộ phim không như mong đợi. Cũng là lý do góp phần khiến doanh thu Fast & Furious 9 trong tuần thứ hai ra rạp. Tại Trung Quốc giảm 85% so với ba ngày đầu khởi chiếu.

Bộ phim đạt được thành công không ngờ

Bộ phim đạt được thành công không ngờ

Bom tấn hành động tiếp tục đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ dịp cuối tuần. Dự đoán nâng doanh thu toàn cầu của “F9” lên mức 500 triệu USD. Theo Hollywood Reporter, phòng vé Bắc Mỹ tính đến ngày 4/7. Tiếp tục chứng kiến sự thành công của Fast & Furious 9: The Fast Saga. Phim của Universal thu 24 triệu USD dịp cuối tuần và khoảng 32 triệu USD trong bốn ngày lễ Quốc khánh Mỹ. Tính đến ngày 4/7, doanh thu toàn cầu của F9 là 491,5 triệu USD. Chuyên gia dự đoán bom tấn đua xe, hành động đạt 100 triệu USD trong nước. Và 500 triệu USD toàn cầu vào tuần này, đây là cột mốc quan trọng của bộ phim. F9 chính thức trở thành bộ phim Hollywood kiếm được nhiều tiền nhất trong mùa dịch.

Universal hiện là hãng phim có nhiều tác phẩm đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ. Ngoài F9, The Boss Baby: Family Business và The Forever Purge đều có doanh thu ấn tượng. Sau 3 ngày mở màn, Boss Baby 2 thu về 17,3 triệu USD. Dự kiến có thêm 23 triệu USD vào dịp lễ. Con số này thấp hơn so với 50 triệu USD mở màn của phần đầu chiếu năm 2017. Về phía The Forever Purge, phim kinh dị đang nhắm đến doanh thu 16 triệu USD dịp mở màn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *