Đội tuyển nữ Việt Nam vươn lên đứng hạng 32 trên thế giới và đứng thứ 6 châu Á
3 phút, 57 giây để đọc.

Ba tháng đầu năm 2021, dù thứ hạng liên tục thay đổi nhưng đội tuyển nữ Việt Nam liên tục đón tin vui khi đội tuyển tăng một bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Tương ứng đó là đội tuyển Việt Nam vươn lên thứ 32 thế giới và thứ 6 châu Á với 1657 điểm, tăng một bậc so với bảng tổng kết trước đó. Đây được coi là thành quả cho sự nỗ lực không ngừng của các các cô gái trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Với kết quả này, Việt Nam cũng là đội mạnh nhất Đông Nam Á, hơn đối thủ Thái Lan 7 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Ngoại trừ Việt Nam và Thái Lan, Myanmar là đại diện Đông Nam Á còn lại góp mặt trong top 10. Cùng tìm hiểu rõ hơn về những thành tích mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua qua bài viết dưới đây nhé!

ĐTQG Việt Nam đã vươn lên đứng hạng 32

Dẫn đầu khu vực châu Á hiện tại vẫn là Australia với 1952 điểm. Trong khi đó, Nhật Bản đã vượt qua Triều Tiên. Nhanh chóng vươn lên đứng ở vị trí thứ 2 châu Á. Đồng thời Nhật Bản đứng thứ 10 trên thế giới với 1942 điểm. Xếp ngay sau Australia và Nhật Bản là Triều Tiên và Trung Quốc. Trong đó, Trung Quốc bị giảm một bậc so với bảng xếp hạng được công bố trước đó.

AFC cũng đã tổ chức lễ bốc thăm Vòng loại ASIAN Cup 2022

Mới đây, AFC cũng đã tổ chức lễ bốc thăm Vòng loại ASIAN Cup 2022 . Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã xác định được những đối thủ của mình. Với việc nằm cùng bảng với Tajikistan, Maldives và Afghanistan; cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam là rất sáng sủa. Vòng loại ASIAN Cup sẽ được chia thành 8 bảng. Trong đó các đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào VCK AFC Women’s Asian Cup diễn ra tại Ấn Độ.

HLV Mai Đức Chung đánh giá kết quả bốc thăm

Đánh giá về kết quả bốc thăm, HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: “Chúng ta gặp những đối tượng đang kém chúng ta rất nhiều về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới. Mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội. Nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan; luôn coi trọng đối thủ vì chúng ta tiến bộ, các đối thủ cũng sẽ tiến bộ.

Thời điểm này, bóng đá Việt Nam và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Mọi hoạt động của chúng ta đều đang phải tạm dừng, chưa thể tập luyện và thi đấu tiếp. Điều đó rất khó khăn. Đặc biệt với bóng đá nữ; từ đầu năm nay tuyển bóng đá nữ mới có một đợt tập trung. Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần có thời gian làm quen, tập luyện. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa”.

Cách đây không lâu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ký hợp đồng 2 năm với HLV thể lực Cedric Roger. Nhiệm vụ của chuyên gia người Pháp là cải thiện thể chất cầu thủ cho các đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt là đội tuyển nữ với mục tiêu trọng tâm là hướng tới tham dự VCK Asian Cup 2022 và VCK FIFA World Cup 2023.

Kế hoạch của đội tuyển nữ Việt Nam sắp tới

HLV Mai Đức Chung đánh giá kết quả bốc thăm

Liên quan đến sự chuẩn bị của đội tuyển nữ Việt Nam; HLV Mai Đức Chung cho biết đội sẽ sớm tập trung trở lại . Tập trung ngay sau khi kết thúc giải bóng đá nữ VĐQG 2021. Với mục tiêu để chuẩn bị cho SEA Games 31 mà chúng ta đang là đương kim vô địch.

Để chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31, đội tuyển nữ Việt Nam đã có một đợt tập trung đầu tiên trước Tết Nguyên Đán vào tháng 1-2021 vừa qua. Theo kế hoạch được đề ra trước đó; Đội tuyển Nữ Quốc gia dự kiến hội quân trở lại vào cuối tháng 5; đầu tháng 6, sau khi lượt giải nữ VĐQG kết thúc. Mặc dù vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tiếp tục ảnh hưởng sâu rộng tới bóng đá nam và nữ ở khu vực Đông – Nam Á, châu Á và trên toàn thế giới, kế hoạch của thầy trò HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng chưa thể thực hiện được ngay, tiếp tục nằm ở chế độ “chờ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *