Đoàn Việt Nam khó tái lập được thành tích mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có được
3 phút, 38 giây để đọc.

Đoàn thể thao Việt Nam phải tuân thủ những quy định rất nghiêm ngặt về sức khỏe khi tham dự Olympic 2021. Huấn luyện viên thể dục dụng cụ Trương Minh Sang cho biết: “Chưa có lần nào mà VĐV tham gia thi đấu ở nước ngoài lại đặc biệt và khó khăn như lần này”. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, đoàn Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn và khó đạt được kết quả như mong đợi.

Tối 13/7, đoàn thể thao Việt Nam chính thức làm lễ xuất quân lên đường tham dự Olympic 2021. Lần này, đoàn Việt Nam được kỳ vọng sẽ mang lại kết quả mỹ mãn. Tuy nhiên, trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho rằng các VĐV đã không thể đáp ứng được kỳ vọng: “Chúng tôi hy vọng các VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên có thể mang huy chương về cho đoàn”.

Các vận động viên phải có được tâm lý thoải mái, hưng phấn

Việc thi đấu ở hạng cân 61kg sẽ rất khó khăn. Tuy vậy, sự kỳ vọng dành cho Thạch Kim Tuấn là rất lớn. Mặc dù không được giao chỉ tiêu nhưng chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu để có được huy chương. Các vận động viên phải có được tâm lý thoải mái, hưng phấn thì mới có thể thi đấu tốt cũng như giành kết quả cao nhất. Vì vậy, không chỉ với Việt Nam mà cả thế giới có thể sẽ không đạt được kết quả như kỳ vọng”.

Việc thi đấu ở hạng cân 61kg sẽ rất khó khăn. Tuy vậy, sự kỳ vọng dành cho Thạch Kim Tuấn là rất lớn

Trước đó, ở OLYMPIC 2016 được tổ chức tại Rio de Janeiro (Brazil); xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu xuất sắc. Tại nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi để giành lấy tấm huy chương vàng. Đây cũng là tấm huy chương vàng lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ Olympic của đoàn Việt Nam. Bên cạnh đó, xạ thủ sinh năm 1974 còn giành tấm HCB ở nội dung 50m súng ngắn. Tuy nhiên, với phát biểu của trưởng đoàn Trần Đức Phấn; thì rất khó để đoàn Việt Nam có thể tái lập được kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh như ở OLYMPIC Rio 5 năm trước. Theo kế hoạch, đoàn Việt Nam sẽ tham dự OLYMPIC 2021 ngày 18/7-13/8 tại Tokyo (Nhật Bản). Bao gồm 18 vận động viên tranh tài ở 11 bộ môn.

Có thể phải tập đêm, hlv không được chỉ đạo trực tiếp

Dự kiến 8 thành viên của đội cử tạ, bơi, quyền anh, cầu lông sẽ bay từ TP.HCM ra Hà Nội vào 17 giờ ngày 18.7. Nối chuyến cùng đoàn Việt Nam di chuyển sang Tokyo vào 23 giờ 20 cùng ngày trên chuyến bay của hãng hàng không Nhật Bản. Đoàn có mặt tại nước bạn vào 6 giờ 30 sáng 19.7. Riêng chuyên gia đội taekwondo và VĐV Trương Thị Kim Tuyền sẽ bay từ nơi tập huấn là Kazakhstan. Cả đoàn đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 và 3 ngày trước khi bay. Mỗi thành viên phải xét nghiệm PCR thêm 3 lần nữa.

Riêng chuyên gia đội taekwondo và VĐV Trương Thị Kim Tuyền sẽ bay từ nơi tập huấn là Kazakhstan

Đoàn thể thao Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có nguy cơ mắc Covid-19 cấp độ 2. Vậy nên khi đến Nhật Bản sẽ được cách ly 3 ngày tại làng VĐV. Ccác đoàn ở cấp độ 1 sẽ sang sớm hơn và cách ly 14 ngày. Tuy nhiên, đoàn Việt Nam cũng có thể bị nâng cấp độ nếu như ban tổ chức thấy cần thiết. Thậm chí vì ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh mà cơ quan chức năng tại Nhật Bản còn có quyền từ chối nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản mà không cần đưa ra lý do.

Đoàn Việt Nam sẽ phải tuân thủ một loạt quy định khắt khe khác. HLV đội thể dục dụng cụ Trương Minh Sang cho biết: “Chúng tôi sẽ được xét nghiệm Covid-19 liên tục trong quá trình tham dự Olympic, không tiếp xúc gần, không giao lưu với bất kỳ ai, ăn tại làng VĐV theo giờ cố định và không chung với đoàn khác. Thậm chí có thể sẽ phải ăn ngay tại phòng nếu như tình hình trở nên phức tạp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *