3 phút, 12 giây để đọc.

Sau khi làm mưa làm gió thế giới với bom tấn Raya and the Last Divine Dragon, sắp tới đây Disney sẽ đưa người xem vào một chuyến du ngoạn tại đất nước đầy màu sắc và bí ẩn Colombia qua bộ phim hoạt hình tiếp theo Encanto: The Land Magic. Hơn nửa năm kể từ teaser trailer đầu tiên, cuối cùng trailer chính thức của bộ phim này cũng đã được hé lộ. Walt Disney Animation Studios giới thiệu “Encanto”, một dự án phim về văn hóa Colombia.

Ngày 8/7, Walt Disney Animation Studios đã tung ra đoạn teaser phim thứ 60, kể về cô gái Mirabel Madrigal tại vùng đất bí ẩn Encanto, Colombia. Các thành viên trong gia đình Madrigal đều có phép thuật và sức mạnh phi thường. Tuy nhiên, Mirabel chỉ là một người bình thường, không có tài năng gì đặc biệt. Không hề tự ti, cô vẫn tự hào về gia đình mình và bước vào một cuộc phiêu lưu nguy hiểm để giải cứu vùng đất huyền diệu.

Byron Howard – nhà làm phim Zootopia hay Tangled – ngồi ghế đạo diễn. Nhà soạn nhạc Lin-Manuel Miranda, tác giả của những vở kịch Broadway nổi tiếng như In the Heights hay Hamilton, chịu trách nhiệm về phần âm nhạc của bộ phim. Nữ diễn viên Latin Stephanie Beatriz lồng tiếng cho nữ chính.

Encanto nằm trong dự án văn hóa trên thế giới của Walt Disney Animation Studio

Dự án được Walt Disney Animation Studio phát triển từ năm 2016. Thuộc trào lưu khai thác văn hóa các quốc gia trên thế giới. Như Raya and the Last Dragon (Đông Nam Á), Mulan (Trung Quốc), Luca (Italy)… Của hãng phim nhà chuột. Tháng 6/2020, Lin-Manuel Miranda tiết lộ đang viết tám ca khúc bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha cho dự án. Encanto dự kiến phát hành cuối tháng 11 tại rạp và hệ thống phim trực tuyến Disney+.

Encanto nằm trong dự án văn hóa trên thế giới của Walt Disney Animation Studio

Thuộc thể loại nhạc kịch mang âm hưởng Latin, thế nên. Các bài hát trong Encanto cũng được chú trọng đặc biệt. Ngay từ đoạn trailer đầu tiên, người xem cũng có thể thấy rõ phần nhạc nền sôi động và bắt tai. Được Lin-Manuel Miranda – nhà soạn nhạc từng sáng tác các bài hát nổi tiếng cho bộ phim Moana tạo ra. Đến từ studio tạo ra hàng loạt các ca khúc nhạc phim để đời. Encanto hứa hẹn sẽ là một bom tấn vừa có phần nhìn xuất sắc, vừa có phần nghe ấn tượng.

Nội dung của Encanto

Ngay trong những phút giây đầu tiên của đoạn trailer. Những thành viên của gia đình Madrigal đã có màn xuất hiện vô cùng ấn tượng. Khoe trọn sức mạnh và khả năng ma thuật phi thường mà họ được thần linh ban tặng. Điều này tạo ra sự khác biệt rõ với Mirabel – nữ chính của bộ phim. Và cũng là người duy nhất trong gia đình không có một khả năng đặc biệt nào. Nếu so sánh với thế giới hoạt hình của Disney, Mirabel như một sự đảo lộn với Elsa. Nàng công chúa duy nhất trong gia đình sở hữu phép thuật băng giá.

Nội dung của Encanto

Bắt nguồn từ câu hỏi “Bạn sẽ thế nào khi sinh ra ở một gia đình xuất chúng?”. Encanto theo chân Mirabel – một cô gái sinh ra và lớn lên ở một vùng đất kỳ bí và ma thuật. Khi tất cả những người bên cạnh đều có siêu năng lực. Không hề cảm thấy tự ti hay lạc lõng, cô bé này vẫn khoe trọn sự năng động và vui vẻ; trong đoạn trailer đầu tiên cùng câu nói vô cùng lạc quan: “Dù có tài hay không có tài, tôi vẫn là thành viên đặc biệt của gia đình mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *