Truyền thuyết về Cascate del Mulino
3 phút, 8 giây để đọc.

Giữa những ngọn đồi trập trùng và những vườn nho của vùng nông thôn Tuscan là một trong những điểm thu hút khách du lịch tuyệt vời nhất không chỉ ở Ý mà còn trên toàn thế giới. Một thác các hồ đá vôi trắng tràn với làn nước ấm, màu ngọc lam được gọi là Cascate del Mulino.

Được dịch là “Thác nước trong cối xay” trong tiếng Ý, kỳ quan thiên nhiên trông siêu thực này nằm trong khuôn viên của một nhà máy cũ, chỉ cách làng Saturnia vài km. Kể từ thời đế chế La Mã, người dân đã đến đây để chữa nhiều bệnh. Nhờ nguồn nước đặc biệt của các suối ngầm trong khu vực. Rất giàu lưu huỳnh và các khoáng chất khác. Nhưng ngày nay, Cascate del Mulino đã trở thành một điểm đến phổ biến cho khách du lịch. Và những người có ảnh hưởng đến du lịch trên Instagram. Mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra vùng nông thôn Tuscan xung quanh và những bức ảnh trên mạng xã hội thu hút sự chú ý.

Kỳ quan thiên nhiên siêu thực Cascate del Mulino – điểm đến lý tưởng cho du khách

Với cái tên mang ý nghĩa “Thác nước trong cối xay” trong tiếng Ý.  Kỳ quan thiên nhiên siêu thực Cascate del Mulino nằm trong khuôn viên của một nhà máy cũ, chỉ cách làng Saturnia vài km. Từ thời đế chế La Mã, người dân đã đến Cascate del Mulino để chữa nhiều bệnh. Nhờ nguồn nước đặc biệt của các suối ngầm trong khu vực. Rất giàu lưu huỳnh và các khoáng chất khác. Nhưng ngày nay, Cascate del Mulino đã trở thành một điểm đến nổi tiếng đối với khách du lịch. Và các tín đồ Instagram, đưa vùng Tuscany tuyệt đẹp của nước Ý nổi tiếng trên toàn thế giới.

Kỳ quan thiên nhiên siêu thực Cascate del Mulino

Còn được gọi là “Cascatelle di Saturnia”, địa điểm du lịch Ý đáng kinh ngạc này thực sự trông giống như một thiên đường. Những hồ bơi trắng xóa tầng tầng lớp lớp với làn nước xanh ngọc hấp dẫn chảy ở nhiệt độ 37oC gần như không đổi. Bốc hơi vào một buổi sáng se lạnh trông giống như trong truyện cổ tích hay một giấc mơ. Nước ở Cascate del Mulino chảy tràn quanh năm. Nhưng bạn nên đến thăm nó vào cuối mùa thu hoặc thậm chí mùa đông, để tránh đám đông du khách. Đây cũng là một trong số ít các spa tự nhiên miễn phí ở Tuscany. Khiến nơi đây trở thành điểm dừng chân không thể bỏ qua trong chuyến du lịch nước Ý.

Truyền thuyết về Cascate del Mulino

Truyền thuyết kể rằng Cascate del Mulino được hình thành bởi những tia sét bắn trượt mục tiêu. Trong cuộc chiến giữa sao Mộc và sao Thổ. Nhìn vẻ đẹp của nơi này, không khó để tin rằng đó là tác phẩm của ông trời. Các spa của Saturnia có lịch sử lâu đời. Người Ethruscan là những người đầu tiên xây dựng nhà tắm ở đây. Và có hẳn một ngôi đền để cảm ơn các vị thần về món quà này. Sau đó, người La Mã chiếm giữ khu vực này và xây dựng nhà tắm công cộng đầu tiên trong lịch sử, Aurinia, ở trung tâm của Saturnia.

Truyền thuyết về Cascate del Mulino

Các hồ ở Cascate del Mulino không đủ sâu để bơi. Nhưng nếu bạn đang chỉ muốn nằm trong làn nước ấm màu ngọc lam và ngắm nhìn vùng Tuscany nguyên sơ. Thì nơi này chắc chắn là một trong những điểm bạn muốn ghé thăm. Thêm vào đó, nó hoàn toàn miễn phí, trong khi các vùng khác thường có phí vào cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *