3 phút, 34 giây để đọc.

Trong phong thủy nhà ở, có rất nhiều lưu ý để gia chủ tuân theo. Và đặc biệt nó còn giúp gia chủ hóa giải những thế phong thủy không tốt. Từ đó mang lại cho gia đình một cuộc sống tốt đẹp, hanh thông hơn. Đặc biệt là với những ngôi nhà phảm phải điều đại kỵ trong phong thủy.

Với nhưng gia đình không may mua phải những ngôi nhà như vậy mà không có điều kiện để chuyển nhà. Thì việc làm tốt nhất lúc này đó chính là tìm biện pháp hóa giải khí xấu mà địa thế đem đến. Ví dụ như ngôi nhà có đường đâm thẳng vào cổng chính của ngôi nhà. Đây được coi là thế đại hung trong phong thủy, phạm sát. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số cách hóa giải cho ngôi nhà phạm sát này.

Ngôi nhà có đường đâm thẳng vào cổng phạm phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, những ngôi nhà có thể nằm ở vị trí cuối đường; cuối ngõ hoặc ở ngã ba đường, cổng nhà bị con đường đâm thẳng sẽ mang “sát khí” vào nhà. Chủ nhà dễ gặp những điều không may mắn. Vị trí nhà có con đường đâm thẳng vào nghĩa là đối diện mặt tiền là con đường hay con hẻm dài. Và ngôi nhà thường là ở ngã ba, khác với hướng đường đâm chéo vào nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, đường đâm vào nhà gọi là thế thương xác. Tức là con đường giống như 1 cây thương đâm thẳng vào mặt nhà. Nó gây sát thương cho nhà, thế nhà cấm kỵ. Những vị trí này thường là nhà ở ngã ba đường.

Ngôi nhà có đường đâm thẳng vào cổng phạm phong thủy

Nếu sống trong ngôi nhà có đường đi xộc thẳng vào mặt. Thì giống như một người luôn sống nơi cuồng phong. Dù có gắng sức chống chọi thì lâu dần cơ thể cũng sẽ xuất hiện vấn đề về sức khoẻ. Mọi người sống trong ngôi nhà đó đều bị ảnh hưởng nhưng ảnh hưởng nặng nhất vẫn là chủ nhà. Ảnh hưởng trước tiên là sức khỏe của gia chủ. Sống lâu trong căn nhà này khó tránh khỏi bệnh hiểm nghèo… Có thể thấy phong thủy nhà có đường đâm vào chính diện ảnh hưởng đến tài vận, tài lộc tổn hao, thất thoát. Công việc cũng hay gặp nhiều bất ổn.

Cách hóa giải theo phong thủy nhà có đường đâm thẳng vào cổng

Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa mạnh hiện nay. Thì đôi khi gia chủ khó có thể lựa chọn được hướng cổng nhà theo ý mình. Trong trường hợp bất khả kháng, ngôi nhà bị nằm ở vị trí bất lợi. KTS Bùi Thế Long chia sẻ vài giải pháp để gia chủ hóa giải thế phong thủy không tốt của cổng nhà bị đường đi đâm vào. Thứ nhất, chủ nhà chọn cách chuyển cửa cổng về một phía. Còn lại là tường rào, trồng cây xanh để làm mềm hóa hướng phong thủy. Và chệch hướng vào chính. Đây là một giải pháp đơn giản, trong giai đoạn thiết kế chủ nhà linh hoạt thay đổi.

Cách hóa giải theo phong thủy nhà có đường đâm thẳng vào cổng

Thứ hai, nếu có đủ diện tích, chủ nhà có thể chừa phía trước nhà làm khoảng sân vườn cây xanh. Khoảng sân vườn xanh này giúp che bớt tầm nhìn trực diện vào nhà. Sân vườn không nên xây nhà sát đường. Dựng non bộ, tiểu cảnh trước nhà để chắn sát khí, hoặc dựng bình phong che chắn. Tiếp theo các cuốn sách cổ và người xưa cho rằng, gia đình bạn có thể dùng tấm bia đá (bùa) chôn sâu dưới lòng đất ngay trước cửa chính. Hay cũng có thể dùng lá bùa của người học phong thủy treo phía trên cửa. Bùa đá hay bia đá sẽ hóa giải được các điều xấu.

Cuối cùng, chủ nhà bố trí thêm các không gian phụ, không gian ít sử dụng về phía trước. Các không gian chính lui về phía sau nhà, mở thêm sân trong để thông thoáng cho các khu vực chính phía sau. Tất cả đều nhằm tránh sát khí trực diện vào nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *