Bộ Y tế đồng ý với đề nghị giảm thời hạn cách ly, các cầu thủ sẽ sớm được về nhà
4 phút, 16 giây để đọc.

Sau khi lọt vào vòng loại thứ 3 vòng loại World Cup khu vực châu Á một cách thần kỳ và trở về từ UAE sau hai tuần, các cầu thủ Việt Nam đã hoàn tất thời gian cách ly và về nước vào ngày 30/6. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ và trở về nước, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam được bố trí tại một khách sạn ở quận 7 (TP.HCM) cách ly y tế tập trung trong 7 ngày theo quy định của Bộ Y tế và thực hiện 2 xet nghiệm covid bằng RT-PCR vào ngày đầu tiên và ngày cuối cùng kết thúc giai đoạn cách ly.

Theo đó, Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất rút ngắn thời hạn cách ly y tế đối với Viettel FC sau khi nhập cảnh xuống còn 14 ngày. Từ ngày 13/7, 36 thành viên trong CLB Viettel tham dự giải đấu AFC Champions League sẽ được trở về Việt Nam. Theo thông báo trước đó, nhà đương kim vô địch V.League phải cách ly và theo dõi trong 21 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Giảm thời hạn cách ly xuống còn 14 ngày

Toàn bộ thành viên tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Các cầu thủ ó đề nghị giảm thời hạn cách ly tập trung xuống còn 7 ngày. Sau khi xem xét, Bộ Y tế chỉ đồng ý giảm thời hạn xuống còn 14 ngày. Các thành viên cũng được yêu cầu phải có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính vào ngày thứ nhất và thứ 13 của đợt cách ly tập trung.

Giảm thời hạn cách ly xuống còn 14 ngày

Trong công văn gửi các bộ Ngoại giao, Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Công an cùng UBND TP Hà Nội và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Bộ Y tế đã nêu rõ. Yêu cầu các thành viên của Viettel tiếp tục theo dõi y tế trong 14 ngày tiếp theo tại nhà; sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung bắt buộc. “Đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế TP Hà Nội kiểm tra các điều kiện cách ly y tế, xét nghiệm và thực hiện tốt việc bàn giao, quản lý và giám sát việc theo dõi sức khỏe tại nhà”, công văn gửi đi từ Bộ Y tế có đoạn.

Các thành viên của CLB này sẽ sớm được về nhà

Như vậy, các thành viên của CLB này sẽ được về nhà sớm hơn dự kiến. Hôm 7/5, nhóm cầu thủ gồm Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng; Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Thanh Bình tập trung đội tuyển quốc gia. Từ thời điểm đó, những cầu thủ kể trên chưa về nhà. Họ duy trì chế độ sinh hoạt theo “nguyên tắc bong bóng”. Mọi hoạt động của họ đều khép kín từ phòng ở đến sân tập. Không tiếp xúc với người ngoài cũng như ra khỏi khuôn viên đã quy định.

Tại AFC Champions League 2021, CLB Viettel là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt. Sau 6 trận đấu tại vòng bảng; nhà đương kim vô địch V.League chỉ giành 6 điểm. Đứng thứ 3 bảng F. Dù không đạt mục tiêu góp mặt ở vòng loại trực tiếp, thành tích của Bùi Tiến Dũng và đồng đội cũng giúp Việt Nam có thêm 2 suất dự play-off từ mùa giải 2023.

Kế hoạch của tuyển Việt Nam

Kế hoạch của tuyển Việt Nam

Kết thúc giai đoạn 7 ngày cách ly y tế tập trung; được sự chấp thuận của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC); các thành viên đội tuyển thống nhất lựa chọn khách sạn đang cách ly y tế tập trung là địa điểm cách ly tại nơi lưu trú cho 7 ngày tiếp theo. Trước khi hoàn thành 7 ngày cách ly tại nơi lưu trú; các thành viên đội tuyển có thêm 1 lần xét nghiệm RT-PCR. Tất cả các đợt xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều nay, các thành viên đội tuyển sẽ chia tay nhau để trở về địa phương. Trước mắt, các cầu thủ sẽ trở lại với đội bóng của mình để tập luyện; chuẩn bị cho V-League dự kiến sẽ thi đấu trở lại vào cuối tháng 7. Sau đó đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung lại để chuẩn bị cho một đấu trường lớn hơn. Đó là vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam góp mặt ở vòng đấu quy tụ 12 đội tuyển xuất sắc nhất của châu Á. Cạnh tranh 4,5 suất tham dự VCK FIFA World Cup 2022. Theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được tiến hành vào 14 giờ chiều mai (1.7, giờ Việt Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *