Remu Nemi
3 phút, 31 giây để đọc.

Body-Shaming hay “chê bai ngoại hình” là một dạng ngôn ngữ chê bai hoặc chế giễu ngoại hình của người khác, khiến người đó cảm thấy khó chịu hoặc bị xúc phạm. Bạn có thể nghe thấy những câu nói như “béo như heo”, “gầy như một con nghiện”… Đó là Body-Shaming! Hoặc có thể, đó là những suy nghĩ ghê tởm bản thân khi bạn cảm thấy bản thân đang đi ngược lại những chuẩn mực của xã hội. Điều này thực sự trở nên nghiêm trọng hơn việc chỉ trích ai đó.

Mới đây Nữ ca sĩ Remu Nemi nổi tiếng ở Nhật Bản đã khiến người hâm mộ khi chia sẻ quá khứ của mình đã từng bị chế giễu về ngoại hình. Sau nỗ lực giảm thành công 15kg, hiện tại cô chính là một trong những ca sĩ có ngoại hình nóng bỏng nhất xứ mặt trời mọc. Việc cô công khai quá khứ không phải là dành sự thương cảm từ khán giả mà là cách để tạo động lực cho những người cũng đang gặp tình trạng như cô.

Nữ ca sĩ Remu Nemi từng bị chế giễu về ngoại hình

Nữ ca sĩ Remu Nemi đã có sự thay đổi ấn tượng so với cách đây 4 năm nhờ giảm 15 kg. Cô luôn nỗ lực để trở thành một ngôi sao truyền năng lượng tích cực cho mọi người. Remu Nemi là thành viên của nhóm nhạc thần tượng nữ Nhật Bản Estlink. Có hàng triệu người hâm mộ ở hiện tại. Song Nemi chia sẻ suốt thời đi học, cô là nạn nhân của bắt nạt học đường.

Nữ ca sĩ Remu Nemi từng bị chế giễu về ngoại hình

Trong một bài đăng mới đây trên Twitter, nữ idol đăng bức ảnh so sánh ngoại hình cách đây 4 năm, khi còn là học sinh, so với phong cách khi đã trở thành người nổi tiếng. “Tôi bị gọi bằng tên những con vật khi còn học trung học và phổ thông. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành thần tượng nổi tiếng sau 4 năm”, Remu Nemi viết. Mỗi khi có ai đó nói những câu như “khu vực này rất thích hợp để chăn nuôi”; cả lớp lại phá lên cười để chế giễu cô. “Năm thứ 3 ở trường cấp 2, tôi bị bắt nạt nhiều đến mức chỉ muốn chết”.

Bài đăng của cô nhanh chóng lan truyền. Cô nhận được hơn 85.000 lượt yêu thích cùng hàng trăm bình luận ủng hộ, động viên. “Bạn rất dễ thương”, “Hãy cố gắng lên nhé”… Là những lời nhắn của người hâm mộ dành cho idol Nhật Bản. Remu kể trong một cuộc phỏng vấn rằng cô từng tự coi mình là một mọt sách khi còn đi học. Việc bị bắt nạt, miệt thị ngoại hình chính là động lực; khiến cô quyết tâm trở thành một nghệ sĩ thần tượng.

Remu có màn “lột xác” ấn tượng nhờ giảm 15 kg

Remu có màn "lột xác" ấn tượng nhờ giảm 15 kg

Ý tưởng về việc trở thành idol xuất hiện khi cô xem được những video về một nhóm nhạc thần tượng yêu thích. Remu nghĩ rằng mình cũng có thể trở nên đẹp như họ và truyền năng lượng tích cực tới mọi người. Đặc biệt là những người gặp vấn đề như cô. Chỉ trong vòng một năm, cô đã có sự thay đổi ngoạn mục về ngoại hình. Remu có màn “lột xác” ấn tượng nhờ giảm 15 kg. Tuy nhiên, bên cạnh những lời ủng hộ; không ít người nghi ngờ và nói rằng “Chắc là phẫu thuật thẩm mỹ rồi”. Thậm chí có người mỉa mai “Cô ấy cũng chẳng đáng yêu hơn dù đã thay đổi”.

Sau nhiều nỗ lực của bản thân cũng như những thành quả đạt được. Remu không còn quá bận tâm đến những chỉ trích không hay từ người khác. Chia sẻ những hình ảnh trong quá khứ; Nemu hy vọng giúp mọi người tự tin hơn với ngoại hình vốn có. Cô hạnh phúc khi đang dần đạt đến mục tiêu: “Trở thành một thần tượng mà người khác ngưỡng mộ; giống như cách tôi ngưỡng mộ những thần tượng của mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *